Những câu thoại gây sốt của con gái Quỳnh Kool trong 'Đừng làm mẹ cáu'

20/12/2022 14:39 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Thời điểm hiện tại, bộ phim 'Đừng làm mẹ cáu' đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các khán giả. Và một trong số những lý do lớn nhất khiến tác phẩm của đạo diễn Vũ Minh Trí được yêu thích, đó là sự lém lỉnh, đáng yêu của bé Nguyễn Ngọc An.

Trong phim, bé Ngọc An vào vai Happi, cô con gái rượu của Hạnh (Quỳnh Kool). Dù chỉ là một cô nhóc, thế nhưng Happi lại có nhiều câu nói chẳng khác nào "bà cụ non".

Happi và bé Voi khiến khán giả xem 'Đừng làm mẹ cáu' phì cười

Vào một buổi chiều tan học, Happi và Voi đã ngồi "tán phét" về những bà mẹ. Happi khen cô Vy hiền, thế nhưng Voi liền kể khổ rằng mình làm gì cũng bị mẹ mắng mà chẳng làm gì cũng vẫn bị mắng. Nghe vậy, Happi liền thấy đồng cảm: "Mẹ tớ cũng thế, cứ suốt ngày đừng làm mẹ cáu. Sao các bà mẹ cứ hay cáu kỉnh thế nhỉ?"

Những câu thoại gây sốt của con gái Quỳnh Kool trong 'Đừng làm mẹ cáu' - Ảnh 2.

Các khán giả xem Đừng làm mẹ cáu đều có chung cảm nhận rằng bé Happi chẳng khác nào một bà cụ non - nguồn: VFC

Theo lời kể của Voi, cứ mỗi khi bố Khôi đi làm về là mẹ Vy lại rất vui, đến nỗi Voi xin gì mẹ cũng cho. Vì thế, Voi ngây thơ liền nảy ra sáng kiến bảo bố Khôi mỗi khi đi làm về cũng sẽ ghé qua nhà bạn. Tuy nhiên Happi lại bảo: "Chắc không được đâu, bố cậu chỉ có tác dụng với mẹ cậu thôi chứ!"

Không thể nhờ bố Khôi của Voi, thế nên Happi liền nghĩ ra cách khác: "Tớ sẽ tìm cho mẹ tớ một người chồng để mẹ tớ hết cáu gắt nhé!"

Bé Happi cho rằng mẹ Hạnh phải có chồng thì mới hết cáu gắt - nguồn: VFC

Trong một cuộc nói chuyện khác giữa hai bạn nhỏ, Happi đã khiến khán giả bật cười với câu nói già như bà cụ non: "Mẹ tớ lúc nào chả đau đầu vì tiền, nhưng bây giờ tớ lại đau đầu vì chuyện khác rồi". Thì ra, chuyện mà Happi đau đầu là cô bé muốn có em. Sau đó, hai bạn còn hỏi về chuyện làm sao để tạo ra trẻ em khiến bố Khôi chẳng biết trả lời thế nào.

Những câu thoại gây sốt của con gái Quỳnh Kool trong 'Đừng làm mẹ cáu' - Ảnh 4.

Happi và Voi thường xuyên có những đoạn hội thoại khiến khán giả bật cười - nguồn: VFC

Happi khiến Hạnh xấu hổ vì bảo mẹ bị tiền mãn kinh

Không chỉ khi ở cùng với Voi, Happi cũng thốt ra những lời thoại hài hước ở những phân đoạn ở cùng mẹ Hạnh. Trong một lần hai mẹ con bị công an giao thông bắt vì vượt đèn đỏ, bé Happi đã ngay lập tức xuống xin giúp mẹ:

"Chú ơi chú tha cho mẹ cháu đi, mẹ cháu không có tiền để nộp phạt đâu, mẹ cháu còn đang bị tiền mãn kinh nữa".

Những câu thoại gây sốt của con gái Quỳnh Kool trong 'Đừng làm mẹ cáu' - Ảnh 5.

Câu nói ngây thơ của bé Happi khiến mẹ Hạnh ngượng chín mặt - nguồn: VFC

Chẳng thể "chống cự" trước sự đáng yêu của Happi, chú công an đã quyết định không phạt mà chỉ nhắc nhở. Dẫu vậy, những gì Happi nói lại khiến cho mẹ Hạnh ngượng chín mặt.

Bị mắng té tát vì tìm chồng cho mẹ, Happi "lý luận" khiến Hạnh "cạn lời"

Bởi muốn giúp cho mẹ Hạnh khỏi "tiền mãn kinh", Happi tìm cách mai mối cho mẹ với chú Quân giám đốc (Nhan Phúc Vinh). Tưởng là đã tìm cho mẹ ông chồng điểm 10, thế nhưng cuối cùng Happi lại nhận cái kết đắng khi bị mắng té tát.

Những câu thoại gây sốt của con gái Quỳnh Kool trong 'Đừng làm mẹ cáu' - Ảnh 6.

Lý luận của bé Happi khiến mẹ Hạnh không thể đánh mình - nguồn: VFC

Để tránh bị ăn đòn, bé Happi đã rào trước rằng "Sao một người mẹ ruột có thể đánh con mình, trên tivi người ta bảo như thế là bạo lực đấy".

Khi được hỏi tại sao lại hành động như vậy, bé bảo: "Chú ấy giàu, tốt lại có xe xịn. Con bảo chú có vợ chưa, chú bảo chưa. Hay mẹ lấy chú ấy đi, mẹ có chồng rồi mẹ sẽ không cáu gắt và bị tiền mãn kinh nữa".

Những câu thoại gây sốt của con gái Quỳnh Kool trong 'Đừng làm mẹ cáu' - Ảnh 7.

Bé Happi muốn mẹ lấy chú Quân giám đốc - nguồn: VFC

Tấu hài nhưng cũng có lúc khiến khán giả cực kỳ cảm động

Vì hoàn cảnh khó khăn, thế nên Hạnh lúc nào cũng muốn có thật nhiều tiền để có thể lo cho Happi. Và mong ước của mẹ Hạnh đã được bé Happi tóm gọn trong một câu nói rất hài hước: "Người ta mơ ước giàu sang, mẹ tôi mơ ước giống như nhiều người".

Những câu thoại gây sốt của con gái Quỳnh Kool trong 'Đừng làm mẹ cáu' - Ảnh 8.

"Câu vè" hài hước của bé Happi - nguồn: VFC

"Tấu hài" là thế, tuy nhiên cũng có những lúc những phát ngôn ngây thơ của Happi lại khiến cả mẹ Hạnh lẫn các khán giả phải suy ngẫm. Trong một lần nóng giận, Hạnh vô tình mắng con rằng "vì ai mà đời mẹ thành ra thế này". Điều đó khiến bé sợ rằng phải chăng mẹ không thương mình. Đúng lúc này thì Hạnh đi tới. Cô nghe được cuộc trò chuyện giữa con gái cùng với bác hàng nước và đã thực sự lặng đi một nhịp.

Những câu thoại gây sốt của con gái Quỳnh Kool trong 'Đừng làm mẹ cáu' - Ảnh 9.

Bé Happi có những câu nói khiến cho khán giả thực sự cảm động - nguồn: VFC

Hay như trong tập 6 khi Happi phải nhập viện vì đau dạ dày, Hạnh đã vô cùng bất lực trước số phận của bản thân. Cô bảo con gái rằng: "Mẹ thấy mẹ thất bại, chẳng làm gì nên hồn. Mẹ nuôi con cũng làm con bị bệnh. Mẹ nghèo hèn nên ai cũng có quyền mắng mỏ, chà đạp mẹ. Mẹ không biết là mình phải làm gì nữa".

Trong tâm trí của một cô bé, Happi chẳng thể hiểu được những nỗi niềm của mẹ. Tuy nhiên câu nói  "Không biết cũng không sao, mẹ bảo không ai biết tất cả mọi chuyện trên đời còn gì" của cô bé thực sự là nguồn động viên rất lớn cho Hạnh ở thời điểm cô mệt mỏi nhất.

Đón xem phim Đừng làm mẹ cáu vào buổi tối các ngày thứ Năm và thứ Sáu trên kênh VTV3.

Đào Anh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm