Những cảm nhận của siêu mẫu Tiến Đoàn về các người đẹp Tây Đô

14/10/2008 06:50 GMT+7 | Văn hoá

(TT&VH Online) - "Tất cả đều rất hiền hòa- hiền hòa như chính dòng sông Hậu đã nuôi nấng chúng tôi ngay từ thưở nhỏ" - Đó chính là những điều mà "nam hậu" Ngô Tiến Đoàn tâm sự khi nói về các "đóa hoa" Tây Đô, những cô bạn gái đang cùng anh sinh hoạt trong CLB người mẫu thời trang TP Cần Thơ của mình.
 
Võ Thị Lệ Thu - Hoa Hậu Tây Đô 2008
 
Khi tôi gặp Lệ Thu lần đầu, cô ấy mới trở thành tân sinh viên ngành luật trường ĐH Cần Thơ, nơi tôi đang làm giảng viên ngành cơ khí. Ấn tượng trong mắt tôi đó là một cô gái xinh xắn nhưng rất ngây thơ. Từ cách đi đứng, đến cách ăn nói của Thu đều toát vẻ đẹp hiền dịu, trong sáng khiến nhiều người phải chú ý. 
Ngô Tiến Đoàn và Võ Thị Lệ Thu (Ảnh: Studio Nguyễn Hùng)
 
Không chỉ xinh đẹp, Thu còn là một cô gái rất thông minh. Cô tiếp nhận mọi cái rất nhanh. Chỉ trong một thời gian ngắn tham gia CLB thời trang của anh Nguyễn Hùng (Cần Thơ) Thu đã nhanh chóng trở thành một gương mặt sáng giá của đội người mẫu.
 
Năm 2007, Thu bắt đầu tham gia các cuộc thi sắc đẹp và ngay trong lần đầu tiên "ứng thí" cô đã đoạt được danh hiệu cao nhất, Hoa hậu ĐBSCL 2007. Thừa thắng xông lên, Thu tiếp tục đại diện các người đẹp Cần Thơ tham dự cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt và lọt vào top 10 người đẹp nhất.
 
Một năm sau, Thu lại đăng quang danh hiệu Hoa hậu Tây Đô 2008 và được vào thẳng bán kết khu vực phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008. Ở cuộc thi nhan sắc lớn nhất nước này, Thu tiếp tục khẳng định vẻ đẹp của người con gái miền Tây Nam bộ khi một lần nữa lọt vào top 10 người đẹp nhất cuộc thi.
 
Trở thành hoa hậu nhưng Lệ Thu vẫn giữ được sự chân chất của người dân đồng bằng sông Cửu Long. Cô vẫn vui vẻ cười nói với mọi người đã từng quen biết.

Lý Phát Việt Thùy: Hoa Hậu Châu Giang 2007, Á Hậu 1 Hoa Hậu ĐBSCL 2008

Việt Thùy đến với cuộc thi sắc đẹp cũng thật tình cờ. Trước khi trở thành Hoa hậu Châu Giang 2007, cô ấy đang là một doanh nhân thành đạt tại Cần Thơ. Trong một lần đến studio Cửu Long chụp ảnh cùng bạn bè, Thùy đã được các chuyên gia trang điểm, chụp hình phát hiện ra và khuyến khích Thùy đi thi hoa hậu.
Ngô Tiến Đoàn và Lý Phát Việt Thùy (Ảnh: Studio Cửu Long)
Với câu trả lời “đi thi hoa hậu vì muốn thể hiện sự tự tin cũng như mang sắc đẹp của mình để chứng tỏ với mọi người về vẻ đẹp người con gái đồng bằng sông Cửu Long” đã đưa Thùy đến vị trí cao nhất trong cuộc thi Hoa Hậu Châu Giang 2007.
 
Trở thành hoa hậu đối với một doanh nhân như Việt Thùy có lẽ không thực sự tạo một chuyển biến nào trong cuộc đời cô, tuy thế nó đã ghi thêm điểm cho sắc đẹp của Cần Thơ chúng tôi.
 
Thạch Thị Hồng Nhung: Hoa Hậu Ảnh- Hoa Hậu Việt Nam 2008, Á Hậu 2 Hoa Hậu ĐBSCL 2008
 
Trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008, ngoài Võ Thị Lệ Thu thì trường ĐH Cần Thơ còn có hai sinh viên khác cũng lọt vào vòng chung kết toàn quốc. Đó là Thạch Thị Hồng Nhung và Nguyễn Thị Chúc Anh. 
 
Nguyễn Thị Chúc Anh đoạt giải Á hậu 1 Nam Mê Kong 2008 khi đang học năm thứ 3 còn Thạch Thị Hồng Nhung trở thành Á hậu 2 Hoa hậu ĐBSCL 2008 khi mới là sinh viên năm thứ nhất.
 Ngô Tiến Đoàn và Thạch Thị Hồng Nhung (Ảnh: Studio Cửu Long)
 
Ấn tượng của tôi khi lần đầu tiên tiếp xúc với Hồng Nhung đó là nước da ngăm đen và đôi mắt như biết nói của cô thiếu nữ này. Điều đặc biệt nhất của Hồng Nhung có lẽ là nụ cười rạng rỡ rất cuốn hút người đối diện. Ở cô toát lên sự mạnh mẽ và đầy tự tin của một người con gái trẻ mới vừa bước qua tuổi đôi mươi.
 
Thạch Thị Hồng Nhung được sinh ra và lớn lên tại Cần Thơ nhưng lại mang dòng máu Khơme trong người. Tôi rất nhớ một câu nói của Hồng Nhung “Em yêu Cần Thơ đến không thể diễn tả thành lời”. Có lẽ để minh chứng cho tình yêu này là việc Hồng Nhung vẫn ở lại Cần Thơ để chung tay góp sức cho sự lớn mạnh của đội người mẫu tỉnh nhà sau khi có được danh hiệu Hoa Hậu Ảnh

Vũ Thị Dịu: Hoa Khôi Sinh Viên Miền Tây

Đây có lẽ là cô gái để lại nhiều kỉ niệm với tôi nhất bởi thời gian mà chúng tôi quen nhau là nhiều nhất. Thế nhưng sự thân thiết lại khó có thể diễn tả bằng lời.
 Ngô Tiến Đoàn và Vũ Thị Dịu (Ảnh: Studio Cửu Long)
 
Không nhớ rằng tôi và cô ấy đã bao lần chụp ảnh cưới với nhau nhưng giữa chúng tôi vẫn mãi là một tình bạn đẹp mà tôi luôn trân trọng và lưu giữ. Dịu để lại trong tôi ấn tượng không bởi vẻ đẹp dịu dàng như đúng tên gọi của cô ấy mà còn là sự thông minh và sắc sảo của mình. Tôi chắc chắn rằng ấn tượng đó không chỉ là với riêng mình tôi mà còn với mọi người đã có dịp tiếp xúc với Dịu.  
 
Thành Trung (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm