Những cái chết 'lãng xẹt' của sao trên phim trường

12/09/2016 11:40 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đời diễn viên không thật sự lấp lánh như nhiều người mơ tưởng. Ngoài lao động vất vả để đạt thành tựu trong nghề, nhiều trường hợp, các bộ phim gây tác động xấu, thậm chí, cướp đi mạng sống của họ.

Hầu như những cảnh quay nguy hiểm hiện nay đều sử dụng kỹ xảo hay những diễn viên đóng thế. Tuy nhiên, vẫn có không ít các trường hợp diễn viên chết trên phim trường vì những sai lầm nghiêm trọng.

Diễn viên thiệt mạng do pháo hoa

Trong quá trình quay phim Twilight Zone: The Movie vào tháng 7/1982, diễn viên tài năng Vic Morrow cùng hai diễn viên nhí Myca Dinh Le và Renee Chen đã thiệt mạng vì sai sót của nhà sản xuất.

Vic Morrow chết thảm vì pháo hoa

Kịch bản phim có đoạn xuất hiện máy bay trực thăng và pháo hoa, một sự kết hợp chết người. Trong cảnh quay, Mirrow bị một lính Mỹ trong chiến tranh Việt Nam tấn công, pháo hoa nổ tung, làm đứt đuôi trực thăng khiến nó lao sầm xuống, cứa đứt cổ Mirrow và làm chết thêm hai diễn viên nhí.

Sau tai nạn, cái chết của hai đứa trẻ bị ém nhẹm đi bằng tiền. Nhưng sau đó, đạo diễn John Landis vẫn bị lôi ra tòa và bị buộc tội ngộ sát khi thuê trẻ em làm việc bất hợp pháp. Bộ phim sau đó vẫn được quay tiếp, ra rạp vào tháng 6/1983 nhưng chỉ mang về doanh thu thảm hại.

Con trai Lý Tiểu Long qua đời vì sơ suất

Brandon Lee, con trai huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long, đã thiệt mạng ngày 31/3/1993 khi tham gia đóng phim The Crow.


Con trai Lý Tiểu Long qua đời thương tâm vì sơ suất của hậu cần

Trong cảnh quay, Lee đang ôm túi hàng hóa thì bị một diễn viên khác bắn ở khoảng cách hơn 4m. Do sơ suất của hậu cần, viên đạn đạo cụ vẫn chứa một mảnh đạn thật. Mảnh đạn này găm vào bụng Lee, cướp đi mạng sống của chàng trai trẻ 28 tuổi.

Không còn diễn viên chính nhưng phim vẫn tiếp tục được quay nhờ một số hiệu ứng đặc biệt.

Hồng nhan Martha Mansfield chết yểu vì que diêm

Giữa các cảnh quay trong phim câm The Warrens of Virginia, nữ minh tinh đang ngồi trên ô tô nghỉ ngơi thì tai nạn ập đến. Chỉ có thể miêu tả là ma quái. Khi đó, một người đi ngang qua châm thuốc và vô tình quăng tàn diêm vào chiếc ô tô cô ngồi. Que diêm rơi trúng người Mansield khi đó đang mặc một bộ đồ cồng kềnh thời chiến rất dễ bắt lửa. Cô qua đời vào ngày hôm sau 31/10/1923 vì bỏng nặng.


Một que diêm đã lấy đi tính  mạng của minh tinh Martha Mansield

Nhà thám hiểm bị cá đuối đâm chết

Ngày 4/9/2006, Steve Irwin - được biết đến là nhà thám hiểm và bảo vệ động vật - đang ở gần Queensland để tham gia quay Ocean’s Deadliest, một bộ phim tài liệu dưới nước.


Cả đời bảo vệ động vật, Steve Irwin lại bị cá đuối đâm chết

Sau nhiều ngày tạm dừng quay do thời tiết không ủng hộ, Irwin quyết định lặn xuống vùng nước nông gần đó để tìm cảnh quay cho chương trình truyền hình của con gái.

Khi nhìn thấy một con cá đuối, anh đã tiếp cận nó ở khoảng cách hơn 2m để quay phim. Bất ngờ, con cá đuối dùng đuôi đâm anh tới tấp. Irwin bị thủng phổi và tổn thương tim khiến anh chảy máu tới chết. Các thành viên trong đoàn nỗ lực kéo anh lên bờ nhưng anh đã qua đời ngay sau đó.

Thiệt mạng vì ngã ngựa

Roy Kinnear đã bị ngã ngựa khi đang quay phim The Return Of TheMusketeers. Nam diễn viên người Anh 54 tuổi đã bị vỡ xương chậu và chảy máu trong. Ông lập tức được đưa tới bệnh viện ở Madrid nhưng qua đời ngay sau đó vì lên cơn đau tim, gây ra bởi chấn thương của mình.


Ngã ngựa khiến nam diễn viên Roy Kinnear thiệt mạng

Gia đình Kinnear sau đó đã kiện hãng sản xuất, đạo diễn phim và sau đó nhận được khoản bồi thường 650.000 bảng Anh.

Bị chấn động vì cái chết của diễn viên, đạo diễn Richard Lester đã bỏ nghề sau đó một thời gian ngắn.

Giả Bình (Tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm