Những bức tranh đặc biệt tại triển lãm "Gặp gỡ tháng 3"

24/03/2023 19:25 GMT+7 | Văn hoá

Triển lãm tranh đặc biệt Gặp gỡ tháng 3 với 200 bức tranh sơn dầu trên toan, màu nước, lụa của thầy trò thuộc thuộc trung tâm nghệ thuật Megan Art sẽ diễn ra từ ngày 25/3 đến ngày 31/3 tại sảnh tòa nhà New skyline (Văn Quán , Hà Đông, Hà Nội).

Buổi triển lãm trưng bày tác phẩm của các thầy trò đến từ Megan Art như Hoạ sĩ Lương Giang, Duy Dũng ,Tuấn Lâm, … với nhiều năm kinh nghiệm cầm bút vẽ và dạy họa. Bên cạnh những bức tranh của các thầy cô còn có các bức tranh của lớp học đặc biệt, lớp học nghệ thuật của 8 học sinh mắc hội chứng tự kỷ bao gồm: Nguyễn Trung Hiếu (1999), Vũ Đỗ Tuấn Duy (2007), Nguyễn Văn Duy (2008), Trịnh Khánh Hiền (2000), Nguyễn Hoàng Đan (2005), Phạm Khôi Nguyên (2004), Thái Bình Phú Gia (2011). Đây là những học sinh trong lớp vẽ thiện nguyện do Họa sĩ Lương Giang sáng lập từ 5 năm trước.

Những bức tranh khắc họa hình ảnh thiên nhiên và cuộc sống thường nhật như được "thổi hồn" thành diện mạo mới thông qua những nét cọ vẽ và góc nhìn rất riêng của từng họa sĩ. Đó có thể là một nét tường rêu phong trong con ngõ vắng, khi thì là hình ảnh phố xá tấp nập, lúc lại là vẻ đẹp tự nhiên của những nhành mai mùa xuân đua nhau khoe sắc dưới màu xanh trầm mặc của núi rừng …

Những bức tranh đặc biệt tại triển lãm "Gặp gỡ tháng 3" - Ảnh 2.

Một bức tranh của họa sĩ nhí Vũ Đỗ Tuấn Duy (2007)

Sau 2 năm dài tạm dừng các hoạt động nghệ thuật của lớp học do dịch bệnh và giãn cách, Gặp gỡ tháng 3 là một thời điểm thích hợp để các học viên thể hiện bản thân nhiều hơn, bộc lộ năng khiếu hội họa, vẽ nên mơ ước của chính mình thông qua các tác phẩm nghệ thuật, và hơn hết nghệ thuật là con đường đẹp đẽ dành cho  những học viên mắc chứng tự kỷ kết nối với thế giới xung quanh.

5 năm là một cuộc hành trình chứng kiến sự nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy trò tại Megan Art, từ những sự khởi đầu đầy bỡ ngỡ của học viên nhỏ tuổi như cách pha màu, uốn nắn từng nét cọ đến việc dạy trò cách kiềm chế cảm xúc. 

Những bức tranh đặc biệt tại triển lãm "Gặp gỡ tháng 3" - Ảnh 3.

Một bức tranh của họa sĩ nhí Vũ Đỗ Tuấn Duy (2007)

Trong suốt thời gian chiến đấu chống bệnh dịch, cô giáo Lương Giang mặc dù gặp nhiều khó khăn về kinh tế nhưng vẫn cố gắng duy trì buổi học đều đặn để lớp học luôn là nơi nuôi dưỡng tình yêu nghệ thuật và là động lực để những học viên đặc biệt nhận ra giá trị của mình và không ngừng cố gắng cống hiến cho xã hội dù là ít hay nhiều. Để rồi ngày hôm nay, họ cùng có mặt ở triển lãm Gặp gỡ tháng 3.

Trần Phương Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm