Những bức ảnh concept của Lisa Blackpink làm dấy lên tranh luận về "blackfishing"

25/06/2024 08:32 GMT+7 | Kbiz

Gần đây, Lisa đã chia sẻ teaser cho sản phẩm sắp ra mắt của cô mang tên Rockstar.

Nữ thần tượng đã thu hút sự chú ý nhờ một diện mạo hoàn toàn mới, khiến Lisa trở thành một hình ảnh hoàn toàn khác khi trông cô cứng rắn và đen tối hơn nhiều so với những concept trước đây, cho cả Blackpink và các hoạt động solo của cô.

Những bức ảnh concept của Lisa Blackpink làm dấy lên tranh luận về "blackfishing" - Ảnh 1.

Ảnh concept mới của Lisa cho sản phẩm mới mang tên "Rockstar"

Khi những bức ảnh được đăng tải, một fan đã chia sẻ niềm hạnh phúc rằng rằng sau nhiều năm xem những bức ảnh Lisa được "tẩy trắng" (là nơi cố ý làm sáng da), cuối cùng cô đã có thể khoe được nhan sắc của mình sau khi rời YG Entertainment.

Tuy nhiên, nó đã làm dấy lên một cuộc tranh luận về việc liệu Lisa có phải là người "blackfishing" (hành động chỉnh sửa những đặc điểm ngoại hình để trông giống người da màu) hay không.

Trong tweet, cư dân mạng chia sẻ rằng tuy Lisa không nhợt nhạt như khi trang điểm nhưng tông màu da trong ảnh cũng không được tự nhiên.

Những bức ảnh concept của Lisa Blackpink làm dấy lên tranh luận về "blackfishing" - Ảnh 2.

Thậm chí, trên Instagram còn có những bình luận chê bai màu da của Lisa. Song cư dân mạng nhanh chóng đứng ra bênh vực Lisa.

Một số người chỉ ra rằng Lisa là người Thái và không có "làn da trắng" được coi là "lý tưởng" trong văn hóa Hàn Quốc, đồng thời chỉ ra việc tẩy trắng liên tục các thần tượng trong nền K-pop.

Họ chia sẻ rằng Lisa luôn có làn da sẫm màu hơn so với các thần tượng khác và điều đó đặc biệt được thể hiện rõ trong những bức ảnh trước khi ra mắt.

Những bức ảnh concept của Lisa Blackpink làm dấy lên tranh luận về "blackfishing" - Ảnh 4.

Những người khác bảo vệ Lisa bằng cách chỉ ra rằng phong cách và hướng đi của nghệ sĩ.

Cư dân mạng thậm chí còn chia sẻ ảnh của các nghệ sĩ khác cạnh nhau và màu da có vẻ tối hơn do ánh sáng và chỉnh sửa hình ảnh.

Chủ đề về màu da luôn gây ra nhiều tranh cãi và sẽ luôn nổi bật, đặc biệt là khi nhắc đến những thần tượng nổi tiếng như Lisa.

Một số bình luận: "Lisa là một phụ nữ Đông Nam Á đã được tẩy trắng trong nhiều năm với những bộ lọc và trang điểm nhẹ nhàng… ngay khi rời đi, cô ấy đã nói không".

"Nếu bạn nghĩ rằng Lisa không cosplay phụ nữ da đen và hiphop thì tôi không biết phải nói gì với bạn".

Phúc Quyên (theo Koreaboo)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm