Nhu cầu yếu buộc Apple thu hẹp sản xuất mẫu iPhone 14 Plus

19/10/2022 11:52 GMT+7 | HighTech

Nhu cầu yếu buộc Apple thu hẹp sản xuất mẫu iPhone 14 Plus

Các nguồn thạo tin mới đây cho hay Apple Inc đang cắt giảm sản lượng iPhone 14 Plus chỉ sau vài tuần kể từ khi bắt đầu mở bán mẫu điện thoại này, giữa bối cảnh hãng đánh giá lại nhu cầu đối với sản phẩm tầm trung này.

Apple từ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone do nhu cầu sụt giảm

Apple từ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone do nhu cầu sụt giảm

Tập đoàn công nghệ Apple Inc (Mỹ) đang từ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone mới của mình trong năm nay sau khi nhu cầu dự báo tăng vọt không thành hiện thực, Bloomberg News vừa cho biết.

Theo các nguồn tin, “địa gia” công nghệ có trụ sở tại Cupertino, California (Mỹ) đã yêu cầu ít nhất một nhà sản xuất ở Trung Quốc ngừng sản xuất linh kiện iPhone 14 Plus.

Hai nhà cung cấp khác của Apple ở Trung Quốc phụ trách việc sản xuất và lắp ráp các bộ phận thành các mô-đun lớn hơn cũng đang cắt giảm sản lượng lần lượt 70% và 90%. Một nguồn tin cho biết thêm rằng các nhà cung cấp đó là những bên duy nhất sản xuất mô-đun cụ thể cho iPhone.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Động thái này diễn ra vào thời điểm thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đang suy yếu. Theo ước tính từ công ty nghiên cứu dữ liệu Canalys, nhu cầu điện thoại thông minh  toàn cầu trong quý III/2022 đã giảm 9% so với cùng kỳ năm trước. Canalys cũng dự kiến nhu cầu sẽ tiếp tục yếu đi trong 6-9 tháng tới.

Tháng trước, hãng tin Bloomberg News cũng đưa tin Apple đã từ bỏ kế hoạch tăng sản lượng các mẫu iPhone mới trong năm nay do nhu cầu không như kỳ vọng. 

Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.

IPhone 14 Plus là một phần của dòng sản phẩm iPhone 14 mới được công bố vào ngày 7/9, bao gồm iPhone 14 tiêu chuẩn, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Mẫu này được xác định là một phiên bản tầm trung với giá cả phải chăng hơn so với các mẫu cao cấp. Sản phẩm bắt đầu được chuyển đến tay khách hàng vào ngày 7/10.

H.Thủy (Theo Reuters)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm