Nhóm Noirfoto bày triển lãm 'Cuộc gặp gỡ nhiếp ảnh'

02/07/2020 11:25 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nhóm nhiếp ảnh Noirfoto sẽ mở chương trình Triển lãm Nhóm Noirfoto - Cuộc gặp gỡ Nhiếp ảnh - Noirfoto Group Show - A Photographic Assembly vào 18h ngày mai (3/7) và kéo dài từ 04/07 đến 08/08 (9h - 17h trừ Chủ nhật và thứ Hai) tại Noirfoto 199bis Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

Khai mạc triển lãm ảnh về những khoảnh khắc của cuộc sống thời COVID-19

Khai mạc triển lãm ảnh về những khoảnh khắc của cuộc sống thời COVID-19

Sáng 26/6, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp tổ chức triển lãm ảnh về những khoảnh khắc của cuộc sống thời COVID-19 với tựa đề “Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19”.

Từ năm 2017, Noirfoto Darkroom-Studio-Gallery đã mang tới phòng tối chuyên nghiệp duy nhất và tốt nhất tại Việt Nam. Trong nỗ lực hỗ trợ các nhiếp ảnh gia làm việc tại Việt Nam và đưa các tác phẩm nhiếp ảnh chất lượng cao tới khán giả, Noirfoto trở thành một không gian chuyên biệt dành cho nhiếp ảnh.

Bên cạnh việc không ngừng nghiên cứu và phát triển các kỹ thuật nhiếp ảnh thủ công không chỉ mới mẻ trong nước mà còn trên thế giới, Noirfoto thường xuyên tổ chức các chương trình dành cho nhiếp ảnh gia với các buổi tọa đàm, buổi nói chuyện, giảng dạy về nhiếp ảnh cho mọi trình độ...

Chú thích ảnh
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Tuấn Ngọc

Triển lãm Nhóm Noirfoto - Cuộc gặp gỡ Nhiếp ảnh - Noirfoto Group Show - A Photographic Assembly lần này sẽ có sự tham gia trực tiếp của nhiếp ảnh gia Phạm Tuấn Ngọc là người sáng lập ra Noirfoto với bộ ảnh Chloris giới thiệu kỹ thuật in nắng trên giấy ảnh đen trắng (in nắng - lumen print) lần đầu xuất hiện tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Quỳnh Anh

Trong khi đó, nnhiếp ảnh gia trẻ Trần Lê Quỳnh Anh thử nghiệm với các hoá chất bằng kỹ thuật chemigram (tạo ảnh bằng chất hoá học trên giấy ảnh đen trắng) cũng hoàn toàn mới lạ trong bộ ảnh Muted.

Chú thích ảnh
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Bạch Nam Hải

Còn Bạch Nam Hải - nhiếp ảnh gia kinh nghiệm và chuyên gia in ảnh mỹ thuật kỹ thuật số hàng đầu - mang tới bộ ảnh Cát Nhân Viên Mãn với góc nhìn đầy màu sắc nhưng an tĩnh; cuối cùng

Chú thích ảnh
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Mỹ Tom Hricko

Và đặc biệt nhất, là sự góp mặt của Tom Hricko, nhiếp ảnh gia, bậc thầy về máy ảnh khổ lớn, nhà giáo dục - kỳ cựu - kỷ niệm 40 năm hoạt động nhiếp ảnh tại Mỹ và Việt Nam trong bộ ảnh 80/20 với những bức ảnh khổ lớn chụp từ phim và kỹ thuật số thể hiện trình độ đỉnh cao về thẩm mỹ và kỹ thuật.

  T.N. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm