Nhóm nhạc Winner đến Việt Nam tham gia triển lãm 'K Expo Vietnam 2022'

18/10/2022 07:30 GMT+7 | Giải trí

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Hàn Quốc mới đây cho biết nhạc hội văn hóa đầu tiên trong khuôn khổ triển lãm K Expo Vietnam 2022 đã diễn ra tại thủ đô Hà Nội, mở màn cho sự kiện giao lưu văn hóa giữa Hàn Quốc và Việt Nam.   

Triển lãm du lịch và Giao lưu văn hóa Hàn Quốc 2019 tại TP. HCM

Triển lãm du lịch và Giao lưu văn hóa Hàn Quốc 2019 tại TP. HCM

Tổng cục Du Lịch Hàn Quốc (KTO) sẽ tổ chức Triển lãm Du lịch và Giao lưu Văn hóa Hàn Quốc 2019 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 28 – 29/9 tới.

Sự kiện do Bộ Văn hóa đóng vai trò chủ quản, với sự tham gia của 4 Bộ khác là Bộ Công nghiệp, thương mại và tài nguyên, Bộ Nông lâm, công nghiệp chăn nuôi và lương thực, Bộ Hải dương và thủy sản, Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và mạo hiểm. Đây là lần đầu tiên 5 Bộ ngành của Hàn Quốc đồng tổ chức một triển lãm quy mô lớn tại nước ngoài.   

Triển lãm K-Expo lần này được tổ chức nhằm mở rộng kênh bán hàng tại nước ngoài cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc, quảng bá văn hóa Hàn Quốc, tận dụng sức ảnh hưởng của làn sóng Hallyu tại khu vực nhằm mở rộng thị trường vào các nước Đông Nam Á.   

Chú thích ảnh
Triển lãm "K Expo Vietnam 2022" đã diễn ra tại thủ đô Hà Nội

Triển lãm mở rộng cơ hội tham gia cho doanh nghiệp và người tiêu dùng, với nhiều chương trình đa dạng, được chia thành hai phần. Phần 1 diễn ra từ ngày 15-18/10, tại Trung tâm hội nghị quốc gia Hà Nội và Khách sạn JW Marriott, với các mặt hàng triển lãm chính là nội dung, thực phẩm, nông thủy sản, thương hiệu tiêu biểu quốc gia của doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phần hai được tổ chức từ ngày 27-28/10, tại Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế Hà Nội, triển lãm về hàng tiêu dùng và dịch vụ.   

Triển lãm lần này có sự tham gia của khoảng 250 doanh nghiệp trong nước, và 605 doanh nghiệp từ các nước Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, với các sự kiện như tư vấn xuất khẩu, thảo luận với các công ty Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam, hội thảo giao lưu về xây dựng mạng lưới liên kết.   

Bên cạnh đó, sự kiện lần này cũng giúp Hàn Quốc quảng bá về kế hoạch chạy đua giành quyền đăng cai Triển lãm thế giới Busan 2030 của Hàn Quốc và lễ hội mua sắm Korea Sale FESTA 2022   

Bên lề sự kiện cũng diễn ra nhiều chương trình triển lãm, trải nghiệm nội dung ứng dụng công nghệ thực tế ảo, các sự kiện quảng bá, khuyến mại sản phẩm, trải nghiệm ẩm thực, cuộc thi vũ đạo.

Chú thích ảnh

Đêm 16/10 là buổi diễn đầu tiên có sự tham gia của các nghệ sĩ Hàn Quốc và Việt Nam, trong đó có nữ ca sĩ Baek Ji-young, nhóm Moonbin & Sanha, nhóm AB6IX, được tổ chức tại quảng trường ngoài trời Trung tâm hội nghị quốc gia Hà Nội. Buổi biểu diễn thứ hai vào ngày 27/10 có sự tham gia của nhóm nhạc Winner, diễn viên kiêm ca sĩ Kim Se-jeong, nhóm BLANK2Y.

Khánh Vân/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm