Nhóm nhạc nữ từng đánh bại BLACKPINK "đóng băng" hoạt động vì hợp đồng sắp hết hạn?

09/02/2023 11:29 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Nhóm nhạc nữ từng vượt mặt BLACKPINK năm 2021 bỗng "đóng băng" hoạt động thời gian dài khiến dân tình khó hiểu.

Trở lại 2020, Brave Girls bất ngờ nổi tiếng, lan toả quốc dân nhờ ca khúc Rollin' phát hành năm 2017 quay trở lại trên các bảng xếp hạng nhạc số. Brave Girls chính là trường hợp vô cùng đặc biệt của Kpop khi "hồi sinh" ngoại mục. Nhóm đến từ công ty nhỏ, sản phẩm ra mắt ít được quan tâm và đang đi đến bờ vực tan rã. Sự trở lại của Rollin' đã giúp Brave Girls lội ngược dòng, mang đến tương lai tươi sáng cho nhóm.

Brave Girls từng gây sốt với Rollin'

Sau khi Rollin' trở nên nổi tiếng, Brave Girls phát hành bản repackage mini-album thứ 5 After We Ride, tiếp tục cho ra mắt EP Summer Queen năm 2021 củng cố danh hiệu nhóm nhạc nữ mùa hè của Kpop. Năm 2021, Brave Girls thậm chí còn đánh bại nhóm nhạc nữ toàn cầu BLACKPINK về thành tích nhạc số và độ nổi tiếng tại Hàn Quốc. 

Nhóm nhạc nữ từng đánh bại BLACKPINK "đóng băng" hoạt động vì hợp đồng sắp hết hạn? - Ảnh 2.

Brave Girls "hồi sinh" ngoạn mục

Rollin' xuất sắc đạt PAK và là ca khúc của nhóm nhạc nữ có nhiều giờ PAK nhất tính đến đầu năm 2023. Thời điểm nhóm "làm mưa làm gió", BLACKPINK đang "đóng băng hoạt động nhóm", chỉ có 2 thành viên Lisa và Rosé solo. Chính Brave Girls đã chặn đường no.1 của Rosé trong đợt quảng bá On The Ground. Nhóm đạt đến độ phổ biến quốc dân, phủ sóng rộng khắp Hàn Quốc suốt năm. 

Nhóm nhạc nữ từng đánh bại BLACKPINK "đóng băng" hoạt động vì hợp đồng sắp hết hạn? - Ảnh 3.

Chặn đường No.1 của Rosé (BLACKPINK) trong đợt quảng bá solo

Thế nhưng, mọi thứ đã chững lại khi bước sang 2022. Nguyên một năm, người hâm mộ không nhận được thông tin gì từ Brave Entertainment về các hoạt động quảng bá trong tương lai của Brave Girls. Các kế hoạch hay lịch trình hoạt động của Brave Girls đều chìm vào quên lãng. Người hâm mộ nhóm vô cùng hoang mang, không xác định được tương lai của nhóm nhạc thần tượng. Câu chuyện trở nên "gấp gáp" hơn khi hợp đồng của Brave Girls với công ty sẽ hết hạn vào năm nay. 

Nhóm nhạc nữ từng đánh bại BLACKPINK "đóng băng" hoạt động vì hợp đồng sắp hết hạn? - Ảnh 4.

Nhóm đã chững lại hơn 1 năm dù được đà nổi tiếng

Nhiều ý kiến cho rằng vì công ty hoạt động khó khăn, hạn hợp đồng đến gần nên Brave Girls không thể quảng bá bình thường. Khán giả đang lo ngại Brave Entertainment không thể hỗ trợ tài chính cho Brave Girls để đảm bảo các hoạt động trong tương lai. Đó là lý do mà các cô gái im hơi lặng tiếng thời gian qua. Thế nhưng mọi suy đoán vẫn chưa thể thuyết phục. Ở thời điểm đỉnh cao sự nghiệp, Brave Girls hẳn mang về lợi nhuận rất lớn cho công ty. Từng là nhóm nhạc nữ hàng đầu, đánh bại cả BLACKPINK và được quốc dân đón nhận, cái kết vô định của Brave Girls khiến dân tình tiếc nuối. 

Tuyết Hiền (Nguồn: AK)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm