Nhóm fan Michael Jackson kiện ngược những người tố cáo về tội ‘bôi nhọ ký ức’

16/03/2019 16:42 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Robson Wade và James Safechuck, những người tố cáo Michael Jackson lạm dụng trẻ nhỏ trong phim tài liệu Leaving Neverland của HBO, hiện đang phải đối măt với hành động pháp lý ở Pháp.

Con gái rượu của Michael Jackson từ chối đứng lên bảo vệ cha trước cáo buộc lạm dụng

Con gái rượu của Michael Jackson từ chối đứng lên bảo vệ cha trước cáo buộc lạm dụng

Paris Jackson cho biết công khai đứng lên bảo vệ cha, Michael Jackson, chống lại những cáo buộc về lạm dụng “không phải là vai của tôi”.

Ba nhóm người hâm mộ Michael Jackson đã nộp đơn kiện những người bị cho là nạn nhân của ông tại Pháp về tội “bôi nhọ ký ức về ông” khi tham gia bộ phim tài liệu Leaving Neverland, luật sư của nhóm người hâm mộ nói với Agence France-Presse hôm thứ Sáu.

Cộng đồng Michael Jackson – tự xưng là “diễn đàn người hâm mộ chính thức” – cùng hai nhóm MJ Street và On The Line cáo buộc Robson Wade và James Safechuck đã “linsơ” Jackson (ám chỉ lối hành hình của bọn phân biệt chủng tộc Mỹ đối với người da đen).

Vụ kiện, sẽ được tòa án ở Orlean ở miền bắc nước Pháp xét xử vào tháng Bảy, theo sau báo cáo rằng các con Jackson cũng đang cân nhắc tới hành động pháp lý chống lại hai người đàn ông, những người nói Jackson đã lạm dụng học khi họ còn nhỏ.

Chú thích ảnh
Wade và Safechuck cùng đạo diễn Dan Reed (giữa)

Luật sư Emmanuel Ludot, người trước đó đã thành công trong vụ kiện bác sĩ của Jackson vì đã gây đau khổ cho người hâm mộ khi cho huyền thoại liều thuốc khiến ông thiệt mạng, nói rằng các nhóm “muốn làm mất tín nhiệm những lời buộc tội về ấu dâm” chống lại Jackson.

Ludot nói rằng “những cáo buộc cực kỳ sỉ nhục vong linh” Jackson của Wade và Safechuck trong Leaving Neverland đã bôi nhọ ký ức về danh ca, người qua đời năm 2009.

Những lời cáo buộc đã ảnh hưởng tới hình ảnh của Jackson cũng như “toàn bộ cộng đồng người hâm mộ ông”, theo luật sư.

Leaving Neverland lần đầu lên sóng tại Mỹ trên HBO hồi đầu tháng này và phá vỡ kỷ lục stream ở Anh. Một số đài phát thanh, từ Australia tới Canada đã ngừng phát nhạc Jackson sau khi phim tài liệu lên sóng. Sê-ri phim The Simpsons cũng đã rút bỏ tập có sự góp giọng của Jackson.

Thương hiệu xa xỉ của Pháp Louis Vuitton đã loại các bộ trang phục mang chủ đề Jackson ra khỏi bộ sưu tập mới mà họ biểu diễn hồi tháng Một, nói rằng họ thấy “những cáo buộc trong bộ phim tài liệu cực kỳ đáng lo và gây phiền nhiễu”. Virgil Abloh, nhà thiết kế da đen đầu tiên đứng đầu nhà mốt, bị đông đảo người hâm mộ Jackson tấn công trên mạng vì quyết định này.

Năm 2014, luật sư Ludot đã thắng vụ kiện bác sĩ Conrad Murray vì đã gây đau thương cho người hâm mộ huyền thoại. Mức bồi thường chỉ là 1 euro (khoảng 26.000 VNĐ) nhưng Muray đã phải ngồi tù bốn năm vì tội ngộ sát vì đã đưa cho Jackson lượng thuốc ngủ gây chết người.

Giả Bình (Theo Guardian)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm