Nhóm đầu tiên của tuyển nữ Việt Nam đến Ấn Độ, số còn lại vẫn phải chờ

16/01/2022 15:25 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông tin từ VFF, sáng nay 16/1, những thành viên đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại khách sạn Hyatt (Pune, Ấn Độ) sau chuyến di chuyển dài từ Tây Ban Nha.

Tuyển nữ Việt Nam mong đủ người đá trận ra quân giải châu Á

Tuyển nữ Việt Nam mong đủ người đá trận ra quân giải châu Á

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam với chỉ vỏn vẹn 6 cầu thủ âm tính với COVID-19 dưới sự dẫn dắt của Trưởng đoàn Trương Hải Tùng và HLV trưởng Mai Đức Chung đã rời Tây Ban Nha sang Ấn Độ dự giải vô địch châu Á.

Từ Tây Ban Nha đội di chuyển qua Hà Lan, quá cảnh tại đây rồi mới bay sang Ấn Độ. Hành trình di chuyển của đội tuyển nữ Việt Nam với nhánh quân đầu tiên chỉ có 10 thành viên do Trưởng đoàn Trương Hải Tùng và HLV Mai Đức Chung phụ trách

BHL đội thống nhất cử 4 trợ lý ở lại Tây Ban Nha hỗ trợ các thành viên khác, hướng dẫn các cầu thủ duy trì tập luyện nhằm ổn định sức khoẻ…

Bên cạnh đó, BHL cũng quyết định sẽ không mạo hiểm cho một nhóm cầu thủ có nguy cơ bay đợt 1 và nhóm này ở lại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sức khoẻ, đảm bảo tất cả phải thực sự đủ điều kiện y tế bay và nhập cảnh vào Ấn Độ.

Ngay sau khi đáp máy bay xuống Mumbai, HLV trưởng Mai Đức Chung cùng các thành viên nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ của Ban tổ chức và AFC để hoàn tất các thủ tục nhập cảnh, kiểm tra sức khỏe, lấy hành lý để tiếp tục di chuyển.

bóng đá Việt Nam, dtvn, dtvn nữ Việt Nam, Mai Đức Chung, ASIAN Cup nữ, Nữ Việt Nam vs Hàn Quốc, Ấn Độ, VFF, đội tuyển bóng đá nữ, DTVN, Park Hang Seo, COVID
Ông Hoàng Tùng – Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Ấn Độ đón nhóm đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam.Ảnh: VFF

Đại diện Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Mumbai, ông Hoàng Tùng, Tổng lãnh sự quán cũng có mặt tại sân bay để đón đoàn và hỗ trợ các thủ tục cần thiết.

Tiếp tục gần 3 tiếng ngồi ô tô, các thành viên đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam cũng có mặt tại khách sạn Hyatt, thành phố Pune lúc 5h00 sáng nay (giờ địa phương). Thủ tục nhận phòng diễn ra nhanh chóng và các thành viên được yêu cầu nghỉ ngơi và nhận suất ăn tại phòng cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cho biết, toàn đội đợi kết quả xét nghiệm và sẽ ra sân tập trong buổi chiều cùng ngày để các cầu thủ vận động sau thời gian dài di chuyển.

Hiện tại, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vẫn chờ kết quả ở lần xét nghiệm tiếp theo với hy vọng những thành viên còn lại sẽ kịp chuyến bay vào ngày 19/1 để hội quân tại Ấn Độ.

Tình hình sức khỏe của các thành viên đội tuyển tại Tây Ban Nha đang ổn định và tiếp tục được theo dõi.

Do hai bác sỹ của đội tuyển Việt Nam phải ở lại Tây Ban Nha nên VFF đã bổ sung thêm một bác sỹ sang Ấn Độ, trực tiếp theo dõi sức khỏe cho các thành viên, bổ nhiệm ông Mai Anh Hoàng làm Phó lãnh đội để hỗ trợ cho đội.

Lãnh đạo VFF hy vọng trước trận đấu đầu tiên gặp đội tuyển Hàn Quốc ngày 21/1, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ hội quân đầy đủ tại Ấn Độ và có thể ra sân thi đấu.

“Chúng tôi đã lường trước những khó khăn và điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của toàn đội”, Tổng Thư ký Lê Hoài Anh cho biết.

Lâm Chi (Theo VFF)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm