Nhìn lại hành trình thiện nguyện miền Trung của Hoa hậu Việt Nam 2020

26/10/2020 08:15 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ miền Trung, BTC Hoa Hậu Việt Nam đã vận động quyên góp lên đến gần 10 tỷ và lên đường cứu trợ người dân từ ngày 21/10 vừa qua.

 'Bà trùm Hoa hậu' Phạm Kim Dung mang vali tiền đến cứu trợ miền Trung

'Bà trùm Hoa hậu' Phạm Kim Dung mang vali tiền đến cứu trợ miền Trung

Sau khi phát động chiến dịch, BTC Hoa hậu Việt Nam đã nhận quyên góp được gần 7,5 tỷ đồng và chuẩn bị cho chuyến cứu trợ đầu tiên tại Huế.

Chuyến đi chuẩn bị khá gấp rút với sự tham gia của dàn hậu Đỗ Mỹ Linh - Tiểu Vy - Lương Thuỳ Linh, ông Lê Xuân Sơn - Trưởng BTC HHVN, “bà trùm Hoa Hậu” Phạm Kim Dung cùng nhiều người đẹp khác. Ngay trong đêm, đoàn từ thiện đã đến thăm hỏi và trao tặng tiền mặt cho hàng trăm hộ dân tại nhiều xã thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế.

Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn – Huế, Báo Tiền Phong và Công ty Cổ phần Quảng cáo thương mại Sen Vàng cùng các hoa hậu, người đẹp nhân ái phối hợp tổ chức đoàn cứu trợ đồng bào miền Trung, điểm xuất phát là huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế). Tổng giá trị cứu trợ huy động và chia sẻ đến đồng bào đợt 1 là hơn 1.350.000.000 đồng và hiện vật.

Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Huế (Công ty SGH) với vai trò là một công ty thành viên thuộc Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn hoạt động trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng khu công nghiệp tại Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam cũng không thể đứng yên trước cảnh bà con và công nhân các khu công nghiệp đang gặp vô vàn khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của thiên tai.

Chú thích ảnh
Ông Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập Báo Tiền Phong đại diện Đoàn cứu trợ nhận tài trợ ủng hộ đồng bão lũ lụt của Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Huế

Vì vậy, Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn nói chung và Công ty SGH nói riêng đã cùng chung tay đóng góp, nhanh chóng phối hợp với các cơ quan ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm khác để triển khai công tác cứu trợ, không để bà con phải chờ đợi lâu hơn nữa. Hành trình kéo dài 2 ngày 2 đêm không ngừng nghĩ về các xã để cứu trợ tận tay, tận tâm.

18h00 ngày 21/10, tại UBND xã Lộc Điền và xã Lộc An, huyện Phú Lộc, 181 suất quà với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng được gửi đến từng hộ dân. Nhiều người bày tỏ niềm hi vọng, tri ân và cảm kích trước hoạt động thiện nguyện không kể đêm ngày của đoàn công tác. Theo họ, hoạt động ý nghĩa này góp phần xoa dịu, khỏa lấp những mất mát, thiệt hại, đau thương mà nhiều người dân tại miền Trung đang phải gánh chịu…

Chú thích ảnh
Ông Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập Báo Tiền Phong và Ông Nguyễn Duy Hưng – Tổng giám đốc Công ty SGH tặng quà cho bà con chịu ảnh hưởng của đợt bão lụt vừa qua tại xã Lộc Điền và xã Lộc An

Là một đơn vị đầu tư hạ tầng và thu hút đầu tư vào khu công nghiệp, hơn ai hết Công ty SGH hiểu rõ hoàn cảnh của những anh chị em công nhân luôn luôn gặp khó khăn đời sống, nhà cửa và phòng trọ thường xuyên bị ngập lụt mỗi năm thiên tai.

Vì vậy, với tâm nguyện là giúp đỡ cho chính những người công nhân đang lao động trong Khu công nghiệp và Khu phi thuế quan Sài Gòn - Chân Mây cùng các khu công nghiệp khác tại địa bản tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn cứu trợ đã trao 500 triệu đồng cho Công đoàn Ban quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế ngay trong sáng tiếp theo của chuyến cứu trợ ngày 22/10/2020. Số tiền này thông qua Công đoàn Ban quản lý sẽ hy vọng một phần nào đó giúp đỡ anh chị em công nhân có chỗ ở tươm tất và chắc chắn hơn trong những ngày bão lụt.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Công Bình – Phó Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế đại diện nhận tài trợ của Công ty SGH

Trong tiết trời mưa nặng hạt của ngày 22/10, Đoàn cứu trợ chạy đua với Cơn bão số 8 đang tiến vào miền Trung để kịp gửi sự hỗ trợ đến những hộ gia đình đang cần nhất, những bà con bị cơn lũ lụt kéo dài cả tháng trời làm kiệt quệ cả về sức khỏe lẫn tinh thần tại huyện Phong Điền và thị xã Hương Trà, những nơi chịu ảnh hưởng nặng nhất đợt thiên tai vừa qua tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại đây, Đoàn đã đến thăm và trao 327 suất quà trị giá 495 triệu đồng cho từng nhà có người thân mất trong đợt lũ lụt vừa qua và động viên người thân cố gắng vượt qua nỗi đau mất mát.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Duy Hưng – Tổng giám đốc Công ty SGH thăm hỏi tặng quà bà con ở Huế

Đoàn công tác thiện nguyện lần này còn có sự tham gia của BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 và các hoa hậu, á hậu, người đẹp: Ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng ban Tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020; bà Phạm Thị Kim Dung, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Quảng cáo và Thương mại Sen Vàng, Phó trưởng Ban Tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020; ông Đỗ Quang Thành, Giám đốc Phát triển dự án - Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Huế; chị Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Thừa Thiên-Huế; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh; Hoa hậu Trần Tiểu Vy; Hoa hậu Lương Thùy Linh; Á hậu Thái Như Ngọc; Người đẹp Nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên; Hoa khôi Đại học Huế 2020 Võ Thị Ý Nhi.

Bài và ảnh: Ngọc Ngọc

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm