Nhìn chữ ký tiết lộ tính cách, sự nghiệp: Chỉ cần có một điểm đắt giá này cuộc đời bạn sớm muộn cũng lên hương, dễ thu hút tài lộc

06/04/2023 09:46 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Nếu muốn có chữ ký phong thuỷ, thu hút may mắn và tài lộc, bạn cần chú ý một điểm này.

Có lẽ hiếm khi chúng ta suy nghĩ về chữ ký của chính mình. Đa số mọi người tự nghĩ ra những nét chữ "nguệch ngoạc" theo phong cách của mình và không thay đổi nó sau nhiều năm.

Dẫu không quan tâm song những dòng chữ này này được bạn sử dụng hàng ngày, ghi dấu ấn trên các hợp đồng, thẻ tín dụng, ký bưu kiện… Theo một nghiên cứu khoa học được đăng trong cuốn tạp chí Journal of Research in Personality, có mối tương quan giữa chữ ký và tính cách mỗi cá nhân.

Dưới góc độ phân tích của chuyên gia chữ ký John Beck, dựa vào các tiêu chí dưới đây có thể gợi mở về tính cách và tương lai sự nghiệp của bạn. 

Độ lớn của chữ ký  

Theo kết quả nghiên cứu của cuộc khảo sát và lấy mẫu chữ ký của các sinh viên từ 340 trường đại học ở Uruguay, bao gồm 192 nữ và 148 nam. Kết quả cho thấy những sinh viên có chữ ký với kích thước lớn thường có địa vị cao và trở thành tâm điểm ở đám đông. 

Cụ thể nghiên cứu đo kích thước chữ ký thông qua việc phác thảo ra một đa giác nhỏ nhất có thể chứa trọn vẹn chữ ký đó. Họ cũng kiểm soát những biến số khác, ví dụ như số lượng chữ cái xuất hiện trong chữ ký. 

Sau cùng, những đối tượng tham gia nghiên cứu được đề nghị làm một bài trắc nghiệm về tính cách tâm lý, cũng như trả lời một vài câu hỏi về bản thân.

Kết quả không nằm ngoài dự liệu, khi đối với nam giới, chữ ký mang kích thước lớn thường đi đôi với những nét tính cách tự tin.

Beck cũng cho rằng: "Chữ ký lớn cũng là một dấu hiệu cho thấy người viết có nhiều tham vọng". 

Độ nghiêng của chữ ký 

Beck tiết lộ người có chữ ký hướng lên trên là những người khá tham vọng, chú trọng đến thành công trong sự nghiệp và luôn biết làm mọi điều để tiến về phía trước. 

Chữ ký ngang biểu lộ bạn là một người có cuộc sống cân bằng, không bon chen, hối hả. Bản cũng là người ưa chuộng sự yên tĩnh và bình yên trong cuộc sống. 

Chữ ký hướng xuống cho thấy bạn có phần rụt rè, thiếu tự tin về bản thân, ý chí không mạnh mẽ. 

photo-1680748011613

Mức độ dễ hay khó đọc của chữ ký

Một chữ ký rõ ràng, dễ đọc cho thấy bạn là một người cởi mở về mặt xã hội. Những người này thường có xu hướng thể hiện bản thân một cách thực tế và trung thực. 

Beck cho rằng một chữ ký khó đọc cho thấy đó là một người thường rất kín tiếng và thích để người khác "đoán già đoán non" về con người thật của mình. Họ có thể ngồi nói chuyện hàng giờ với bạn nhưng không dễ để tiết lộ điều gì về bản thân. 

Độ to nhỏ của chữ cái đầu tiên trong chữ ký 

Người viết chữ cái đầu tiên in hoa, to, rõ ràng thường là những người tự tin, mạnh mẽ, độc lập và quyết đoán. Nếu chữ cái đầu là chữ cái thường cho thấy bạn là người thích sự giản dị, chậm rãi và yêu chuộng cuộc sống giản đơn. Bạn không có tham vọng lớn và dễ dàng cảm thấy hài lòng trong cuộc sống.

Người dùng chữ đầu tiên là chữ hoa kiểu cách hoặc thay chữ đầu tiên bằng ký tự đặc biệt chẳng hạn như thay chữ S bằng khóa Sol, chữ A bằng ngôi sao là những người khá yêu thích sự bay bổng, lãng mạn. Những người này thường là nghệ sĩ hoặc người làm việc trong lĩnh vực có liên quan đến nghệ thuật.

Nét gạch dưới chữ ký 

Một nét gạch dưới chữ ký hướng lên trên chứng tỏ bạn là người ý thức tốt về giá trị của bản thân, có xu hướng tự trọng rất cao nhưng lại biết cách cư xử chừng mực trong các mối quan hệ xã hội. 

Người có nét gạch xuyên qua chữ ký có nội tâm khá phức tạp, thường hay mâu thuẫn với chính bản thân mình. Những người này hay thay đổi chủ kiến và rất khó tiến đến thành công trong cuộc sống.

photo-1680748015476

Theo Business Insider, nếu muốn có chữ ký phong thuỷ, thu hút may mắn và tài lộc, bạn cần nhớ rằng nét cuối phải được kéo lên trên một chút so với tổng thể. Điều này được hiểu là sự thăng tiến, phát triển.

Ngược lại, nếu chữ ký kết thúc bằng nét nằm ngang hay đi xuống, phong thủy cho rằng sự nghiệp và tiền tài của chủ nhân chữ ký có khả năng ảnh hưởng.

Ngoài ra, khi ký tên, bạn nên viết nét đầu tiên chắc chắn, đậm và đủ dày. Đây được coi là "bệ đỡ" giúp mọi thứ về sau suôn sẻ hơn. Một lưu ý khác khi ký tên là bạn nên dùng chữ liên quan đến tên thật như chữ cái đầu trong tên để tăng tính "nhận diện". Quan trọng nhất, nguồn năng lượng tích cực sẽ hội tụ về bạn chứ không đi lạc sang chỗ khác.

Đinh Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm