"Nhịn" 3 điều trước khi đi ngủ vừa tốt cho sức khỏe lại nhanh giảm cân hơn bạn tưởng

27/02/2023 17:43 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Đối với các chị em, việc duy trì được vóc dáng thon gọn lý tưởng luôn là điều mà ai cũng mong muốn. Chẳng cô nàng nào muốn xuất hiện bên ngoài với ngoại hình thừa cân, béo phì. Vì vậy, các chị em thời nay thường quan tâm đến việc chăm sóc cơ thể nhiều hơn để quản lý vóc dáng gọn gàng mỗi ngày.

Tuy nhiên, giữa nhịp sống bận rộn từ guồng quay công việc đến cuộc sống, chuyện duy trì được thân hình chuẩn dường như là điều quá khó. Trên thực tế, nữ giới chỉ cần chú ý đến một số tiểu tiết nhỏ trong cuộc sống hàng ngày thì chuyện giảm cân có thể thực hiện được ngay. Nếu không muốn bị thừa cân, hại sức khỏe, có 3 việc mà chị em nên "nhịn" làm trước khi đi ngủ đấy nhé!

1. "Nhịn" ăn sau 8 giờ tối

Do công việc trong ngày quá bận rộn nên đa số người trẻ thời nay thường ăn tối muộn. Họ làm việc tăng ca và trở về nhà ăn tối sau khoảng thời gian là 8 giờ. Thậm chí, nhiều người tăng ca đến tận khuya nên thời gian ăn uống cũng bị thu hẹp rất nhiều.

Việc ăn tối muộn diễn ra thường xuyên có thể khiến quá trình trao đổi chất trong cơ thể giảm sút. Sau 8 giờ tối là lúc cơ thể chuyển hóa chất kém, từ đó khiến lượng calo dư thừa tích tụ lại thành mỡ, dễ gây thừa cân, béo phì.

Nhịn 3 điều trước khi đi ngủ vừa tốt cho sức khỏe lại nhanh giảm cân hơn bạn tưởng - Ảnh 1.

2. "Nhịn" đi ngủ muộn sau 12 giờ đêm

Nghĩa là bạn nên sắp xếp thời gian đi ngủ tối sớm hơn đó! Đi ngủ sớm và dậy sớm là thói quen rất có lợi cho sức khỏe, chân lý này suốt bao năm nay chưa thay đổi bao giờ. Nhưng thời nay, do công việc mọi người quá bận rộn nên thời gian đi ngủ sẽ kéo xuống muộn hơn.

Một số người bận nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, tắm rửa rồi mới lên giường đi ngủ. Tuy nhiên, lên giường cũng bận nghịch điện thoại đến khuya nên thời gian ngủ đêm lại càng rút bớt. Việc ngủ muộn diễn ra quá thường xuyên sẽ gây rối loạn nội tiết, từ đó làm chất độc, rác thải tồn đọng, thậm chí có thể sinh ra bệnh phụ khoa. Do đó, nếu muốn có sức khỏe và vóc dáng chuẩn thì bạn nên "nhịn" ngay thói quen đi ngủ muộn càng sớm càng tốt.

Nhịn 3 điều trước khi đi ngủ vừa tốt cho sức khỏe lại nhanh giảm cân hơn bạn tưởng - Ảnh 2.

3. "Nhịn" nằm sấp khi ngủ

Nằm sấp khi ngủ là một thói quen mà rất nhiều người mắc phải. Tưởng chừng là một thói quen vô hại nhưng thực tế lại có hại cho sức khỏe đấy. Khi bạn nằm sấp, hệ tiêu hóa cũng sẽ bị ảnh hưởng chứ không riêng gì vòng 1 chịu áp lực. Quá trình tiêu hóa bị cản trở sẽ làm rác thải tồn đọng trong cơ thể nên dễ gây béo phì.

Để lựa chọn tư thế ngủ tốt, các chị em nên nằm nghiêng khi ngủ thì dạ dày và ruột mới hoạt động tốt, từ đó còn giúp giải độc hiệu quả.

Nhịn 3 điều trước khi đi ngủ vừa tốt cho sức khỏe lại nhanh giảm cân hơn bạn tưởng - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu

Tiểu Phương

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm