Nhiều trẻ mồ côi do Covid-19 tại Đồng Nai được hỗ trợ đến 18 tuổi

15/07/2022 14:53 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 15/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai và Tổng Công ty Sonadezi công bố thỏa thuận về việc hỗ trợ trẻ em mồ côi do cha, mẹ mất vì dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Định Quán.

Không quy định có BHYT mới được nhận hỗ trợ Covid-19

Không quy định có BHYT mới được nhận hỗ trợ Covid-19

Ông Phạm Anh Tú là lao động tự do ở Hà Nội, bị mất việc do giãn cách xã hội. Ông có nộp giấy đề nghị hỗ trợ gửi ra phường nhưng bị trả lại với lý do không có BHYT nên không được nhận gói hỗ trợ an sinh. Ông Tú hỏi như vậy có đúng không?

Theo thỏa thuận, trong 16 năm tới (2022 – 2037), Tổng Công ty Sonadez sẽ hỗ trợ 12 em (nhỏ nhất là 2 tuổi, lớn nhất 16 tuổi) có cha, mẹ mất do dịch COVID-19. Mỗi tháng, các em sẽ được hỗ trợ bằng tiền mặt, ít nhất là 2,3 triệu đồng/em, cho đến khi 18 tuổi. 

Theo thời gian, mức hỗ trợ sẽ được xem xét điều chỉnh tăng để đảm bảo cho các em có cuộc sống tốt, được học hành đầy đủ. Nguồn kinh phí hỗ trợ được đóng góp bởi các cán bộ quản lý thuộc Tổng Công ty Sonadezi.

Theo ông Trần Thanh Hải - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Sonadezi, Định Quán là huyện miền núi của tỉnh Đồng Nai, điều kiện kinh tế, nguồn lực an sinh xã hội còn hạn chế. Đối với trẻ em huyện miền núi như Định Quán, trong điều kiện bình thường, có đầy đủ cha mẹ thì vẫn còn nhiều thiệt thòi so với trẻ em ở các đô thị và vùng đồng bằng.

Mồ côi. Trẻ mồ côi. Hỗ trợ trẻ mồ côi. Hỗ trợ trẻ mồ côi do Covid đến 18 tuổi
Lãnh đạo Tổng Công ty Sonadezi trao tiền hỗ trợ cho các cháu mồ côi do dịch COVID-19. Ảnh: Công Phong - TTXVN

Riêng với trẻ em mồ côi thì cuộc sống lại càng thiếu thốn và khó khăn hơn. Thông qua chương trình, Sonadezi mong muốn tạo thêm điều kiện để trẻ em mồ côi vì đại dịch COVID-19 được học tập, vững bước trưởng thành.

"Từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở nước ta, Tổng Công ty Sonadezi đã chi khoảng 32 tỷ đồng để hỗ trợ ngành y tế, các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn tại Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tới đây, doanh nghiệp tiếp tục chung tay hỗ trợ, góp phần chia sẻ khó khăn với người dân, đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế, xã hội", ông Trần Thanh Hải chia sẻ.

Thay mặt địa phương, ông Trần Bá Đạt - Bí thư Huyện ủy Định Quán cảm ơn cán bộ, công nhân viên Tổng Công ty Sonadezi đã chia sẻ thu nhập để hỗ trợ các em mồ côi vì dịch COVID-19 vượt qua khó khăn.

Sự hỗ trợ này ngoài giá trị vật chất còn mang ý nghĩa lớn về tinh thần, giúp các em nhận thấy mình luôn được chính quyền, cộng đồng xã hội quan tâm, qua đó tạo niềm tin, động lực để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Công Phong/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm