Nhiều quy định khi V-League 2021 trở lại

03/03/2021 19:58 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều quy định sẽ được áp dụng để phòng, chống dịch Covid-19 khi V-League 2021 trở lại vào giữa tháng 3. Thông báo được đưa ra sau khi VFF nhận được hướng dẫn của FIFA, AFC cũng như thực tế công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

V League hoãn vì Covid-19: Nhiều CLB cho các cầu thủ xả trại về quê ăn Tết sớm

V League hoãn vì Covid-19: Nhiều CLB cho các cầu thủ xả trại về quê ăn Tết sớm

Sau khi vòng 4 V-League 2021 bị hoãn do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều đội bóng đã cho các cầu thủ về quê ăn Tết sớm trước kế hoạch.

V-League 2021 đang diễn ra vòng đấu thứ 3 thì dịch Covid-19 bùng phát và giải đấu phải tạm hoãn và để chuẩn bị cho sự trở lại V-League với các trận đấu bù vòng 3, Ban tổ chức đã đưa ra các phương án phòng, chống dịch cần thiết trong tình hình dịch vẫn còn diễn biến phức tạp.

Ban tổ chức giải đưa ra ba phương án cho việc khán giả tới sân: Trận đấu kín, hoàn toàn không khán giả, trận đấu hạn chế khán giả và trận đấu cho phép khán giả vào sân bình thường.

Tại thời điểm hiện tại dịch vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát, việc khán giả có thể vào sân theo dõi các cầu thủ thi đấu hay không do chính quyền và cơ quan phòng chống, dịch Covid-19 ở mỗi địa phương quyết định.

Trận đấu kín khán giả sẽ không được vào sân theo dõi. Trận đấu hạn chế khán giả sẽ giới hạn số lượng khán giả nhằm đáp ứng được khoảng cách vật lý (giãn cách) của khán giả và tránh việc tập trung đông của đám đông tại sân vận động.

Ban tổ chức trận đấu chỉ áp dụng hình thức này với sự cho phép từ chính quyền địa phương. Trận đấu bình thường sẽ không giới hạn số lượng khán giả được vào sân. Tuy nhiên trong thời điểm dịch bệnh, đội chủ nhà cần đảm bảo về việc vệ sinh sát khuẩn cũng như các hướng dẫn khử trùng.

Tiếp tục các tiêu chuẩn về việc vệ sinh sát khuẩn, thường xuyên thông báo các thông tin về sức khỏe trong trận đấu để nhắc nhở, hướng dẫn các cổ động viên.

Bên cạnh đó, các sân vận động phải khử trùng trong buổi sáng ngày thi đấu và chia thành bốn khu vực chi tiết của từng nhóm thành viên như cầu thủ, phóng viên, khán giả; phòng thay đồ của đội bóng sau khi khử khuẩn sẽ niêm phong, mỗi trận đấu chỉ dùng sáu cầu thủ trẻ nhặt bóng và phải trang bị dung dịch diệt khuẩn, dùng găng tay y tế và đeo khẩu trang.

Các trọng tài, quan chức đều phải giữ khoảng cách một mét. Các cầu thủ nhí không được vào sân ở trước trận đấu, khách VIP không được xuống sân, không được bắt tay hay tặng hoa, cầu thủ các đội bóng cũng không bắt tay nhau trước và sau trận đấu.

Về phần đội bóng, mỗi đội sử dụng hai xe ô tô để bảo đảm giữ khoảng cách, các đội cần tới sân cách nhau 10 phút. Cầu thủ được khuyến cáo hạn chế giao tiếp, đặc biệt hạn chế tiếp xúc khi ăn mừng bàn thắng... Cầu thủ dự bị phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian diễn ra trận đấu.

Sau hơn 1 tháng gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19, trái bóng V-League mùa giải 2021 sẽ chính thức lăn trở lại trên sân cỏ khắp cả nước từ ngày 13/3. Với người hâm mộ và những người làm chuyên môn, đây là tín hiệu đáng mừng cho bóng đá nước nhà.

“Cộng đồng an toàn, bóng đá trở lại” là thông điệp mà các cầu thủ, đội bóng và BTC muốn truyền tải đến người hâm mộ nước nhà.

Hoàng Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm