Nhiều người về hưu ở Thụy Sỹ sống trong cảnh nghèo khổ

03/10/2022 17:38 GMT+7 | Tin tức 24h

Theo một nghiên cứu về sức khỏe tài chính của người cao tuổi do tổ chức ủng hộ quyền người già Pro Senectute kết hợp với Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Zurich và Trường Đại học Geneva thực hiện, cứ bảy người trên 65 tuổi ở Thụy Sỹ thì có một người không có đủ tiền để trang trải cuộc sống.

40% người Bỉ có nguy cơ rơi vào cảnh nghèo khó

40% người Bỉ có nguy cơ rơi vào cảnh nghèo khó

Chuyên gia kinh tế Bỉ, ông Bruno Colmant, cho biết khoảng 40% người dân nước này có nguy cơ rơi vào cảnh nghèo khó do ảnh hưởng của giá năng lượng tăng cao và lạm phát phi mã.

Khoảng 46.000 người hưu trí Thụy Sỹ đã rơi vào bẫy nghèo đói và 295.000 người khác có nguy cơ gia nhập đội ngũ này, nghiên cứu tiết lộ. Chuẩn nghèo chính thức ở Thụy Sỹ ở mức 2.279 CHF (2.300 USD) mỗi tháng để chi trả tiền thuê nhà, bảo hiểm y tế, quần áo và thực phẩm.

Chú thích ảnh
Khoảng 46.000 người hưu trí Thụy Sỹ đã rơi vào bẫy nghèo đói và 295.000 người khác có nguy cơ gia nhập đội ngũ này, nghiên cứu tiết lộ.

Alexander Widmer thuộc tổ chức Pro Senectute cho biết sự kỳ thị khi yêu cầu giúp đỡ ở đất nước Thụy Sỹ giàu có đang làm cho vấn đề nghèo đói trở nên tồi tệ hơn vì một số người cảm thấy xấu hổ khi yêu cầu sự giúp đỡ tài chính. Nhiều người già về hưu ở Thụy Sỹ có nguy cơ nghèo hoặc đã nghèo.

Nghiên cứu cho thấy mức độ nghèo rất đa dạng và tùy theo từng bang. Tuy nhiên, tình trạng nghèo khổ phổ biến hơn ở phụ nữ cao tuổi, những người có nền tảng di cư và ở các vùng nông thôn. Tình trạng nghèo đói ở tuổi già dự kiến sẽ tăng do tuổi thọ gia tăng, công việc bán thời gian đang thịnh hành, và hiện giờ là giá cả cũng đang tăng lên.

Tố Uyên (P/v TTXVN tại Geneva)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm