Nhiều người trẻ Anh 'phá sản', nợ nần chồng chất vì đi dự đám cưới

21/04/2018 10:03 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Georgina Childs người Anh đã chi hơn 9.000 bảng (tương đương 288,6 triệu đồng) cho việc mừng và tham gia tiệc độc thân của 20 lễ cưới trong vòng 4 năm qua.

“Chúng tôi kết hôn rồi” – một câu thông báo có thể là niềm hạnh phúc với nhiều người nhưng với người khác có thể là ác mộng.

Vừa vui mừng khi nghe tin người bạn thân thiết đã tìm được bạn đời như ý, thì bỗng chốc bạn phải nhận ra sự thực tài khoản ngân hàng của mình đang bị đe dọa.

Theo tờ The Sun trích báo cáo của dịch vụ tài chính M&S Bank, một nửa số người trưởng thành ở Anh phải tham gia ít nhất một cái đám cưới mỗi năm, với chi phí trung bình cho một vị khách tiêu tốn cho một lần đám cưới là 266 bảng.

Một nam khách dự đám cưới cũng chi 88 triệu bảng cho các bữa tiệc độc thân.

Cô Georgina Childs (30 tuổi) - một nhân viên quản lí tài chính đến từ Woodford, hạt Essex - đang mắc nợ 2.000 bảng (khoảng 64 triệu đồng) và phải dọn về sống cùng với bố mẹ sau khi dự 20 cái đám cưới và 12 tiệc độc thân trong 4 năm qua.

Chú thích ảnh
Georgina Childs giật mình khi nhận được thiệp cưới.

Cô Georgina chia sẻ: “Tôi giật mình khi thấy thiệp mời. Tôi ước tôi có thể từ chối – nhưng làm thế nào bạn có thể nói với bạn bè mình rằng việc đi đám cưới vượt quá khả năng tài chính của mình. Nào là tiền di chuyển, chỗ ở, khách sạn, quà tặng, váy vóc. Đó là còn chưa tính tham gia tiệc độc thân”.

Từ mùa hè năm 2014, Georgina đã chi 6.465 bảng Anh cho việc dự đám cưới và 2.785 bảng cho các bữa tiệc chia tay độc thân.

“Tôi từng thích dự đám cưới. Nó thực sự rất mới mẻ, hứng thú, và mặc dù chi phí nhiều nhưng lúc đó tôi có thể chi trả được. Tuy nhiên từ năm 2014, ngày càng có nhiều lễ cưới cần phải dự hơn. Lịch của tôi bị xếp kín mà tiền thì cứ ngày càng bị hao hụt. Tôi bắt đầu lo sợ”, Georgina lo lắng.

“Thực sự rất áp lực. Đến năm 2016, cách duy nhất tôi có thể làm là dùng thẻ credit (cho vay trước) để trả tiền khách sạn và đồ uống. Tuy nhiên tôi cũng rất vất vả để trả nợ”, cô nàng độc thân 30 tuổi than thở.

Georgina cũng từng 7 lần làm phù dâu, và mỗi một lần làm phù dâu là mọi chi phí lại tăng vọt. 

“Bạn nghĩ bạn sẽ tiết kiệm được tiền, vì có sẵn quần áo. Nhưng đó không phải trường hợp của tôi. Khi tham gia các bữa tiệc chia tay độc thân, sẽ có những người bảo bạn hãy trả trước đi và người đó sẽ trả bù cho bạn. Nhưng chuyện đó không bao giờ xảy ra và bạn phải gánh mọi khoản, chi nhiều hơn cho các món quà và trả tiền khách sạn”, Georgina giải thích.

Trong số 20 đám cưới mà Georgina tham dự, có đến 13 tiệc cưới tổ chức ở London. Các buổi tiệc thường rất trang trọng. “Có một lần tôi phải chi tận 250 bảng Anh để mặc một bộ váy của nhãn hiệu Reiss dự tiệc cưới”, cô nàng ngậm ngùi chia sẻ.

Chú thích ảnh
Chi phí cho một lần dự tiệc cưới bao gồm tiền di chuyển, chỗ ở, quà cưới, váy. Ảnh: The Sun

Năm ngoái, Georgina được mời tham dự một tiệc cưới ở Tuscany, Italy. Đó là lễ cưới đầu tiên được tổ chức ở nước ngoài mà cô đến dự. 

“Khi nhìn thấy địa điểm tổ chức, tôi cảm thấy mình như ốm đến nơi rồi. Cuối cùng tôi phải mất 800 bảng để mua vé máy bay, tìm chỗ ở và ăn uống ở đó – tất nhiên là không thể thiếu quà. Tôi cũng phải mất 2 ngày nghỉ để đi đám cưới”, Georgina cho biết, “khi tôi nói với mọi người tôi đi ra nước ngoài để dự đám cưới, họ sẽ nghĩ đó là một kỳ nghỉ. Nhưng chắc chắn không phải vậy”.

Bên cạnh đó, những hoạt động về tiệc chia tay độc thân cũng ngốn không ít tiền của Georgina. 

“Tiệc chia tay độc thân không bao giờ chỉ là một đêm. Nó là cả hai ngày cuối tuần với nhiều hoạt động không dứt, đắt đỏ. Lễ Phục sinh vừa rồi, tôi tới Tây Ban Nha ba ngày và chi phí mất 600 bảng. Đó là khoản tiền nhà một tháng của tôi”, cô giải thích.

Các siêu sao nợ nần - trách kỷ hay trách nhân?

Các siêu sao nợ nần - trách kỷ hay trách nhân?

Sự đời may rủi không chừa một ai. Nhưng nếu các siêu sao phá sản, nguyên nhân thường do thói vung tay quá trán. Và khi sạt nghiệp, các ngôi sao cũng như những người bình thường, chỉ biết trách số phận hoặc chính mình.

Theo Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm