Nhiều ngư dân Việt Nam được Indonesia trao trả trước Tết Nguyên đán

07/01/2018 15:27 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Indonesia hoàn thành thủ tục để trao trả 71 ngư dân Việt Nam về nước.

Ngày 6/1, 39 ngư dân Việt Nam được đưa về nước qua cửa khẩu hàng không Soekarno Hatta. Phần lớn các ngư dân này là những người làm chứng, bị phía Indonesia giam giữ tại các đảo để phục vụ các phiên tòa xét xử các thuyền trưởng, máy trưởng. Các ngư dân chủ yếu quê ở các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Định, Bình Thuận...

Chú thích ảnh
Các ngư dân tại sân bay trước khi về nước. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Trước đó, ngày 5/1 có 21 ngư dân và ngày 10/1 sẽ có 11 ngư dân được đưa về nước.

[Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia thăm lãnh sự các ngư dân Việt Nam]

Ông Trần Minh Cừ, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, cho biết để tổ chức đợt trao trả này, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia thời gian qua đã phối hợp rất tích cực với các cơ quan chức năng của Indonesia, để thúc đẩy hoàn thành các thủ tục cần thiết nhằm sớm đưa ngư dân về đoàn tụ với gia đình trước Tết Nguyên đán.

Theo kế hoạch, từ nay đến trước tết Nguyên đán, Đại sứ quán Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức các chuyến đưa ngư dân về đoàn tụ với gia đình.

Từ đầu năm đến nay, đã có gần 1.300 ngư dân được đưa về nước. Đặc biệt, có hai đợt lớn nhất với sự phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đưa tổng số 934 ngư dân về nước qua đường biển./.

Đại sứ quán Việt Nam chính thức xác nhận một nạn nhân gốc Việt trong vụ xả súng Las Vegas

Đại sứ quán Việt Nam chính thức xác nhận một nạn nhân gốc Việt trong vụ xả súng Las Vegas

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, chiều 3/10 theo giờ Mỹ, cộng đồng người Việt Nam tại Las Vegas thông báo xác định được một nạn nhân là người Việt Nam định cư tại Mỹ đã thiệt mạng trong vụ xả súng tại buổi biểu diễn ca nhạc đêm 1/10, tại Las Vegas, bang Nevada.

Đỗ Quyên -Trần Chiến /JAKARTA (VIETNAM+)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm