Nhiều ngôi sao Hàn Quốc tẩy chay lễ trao giải Điện ảnh Daejong

22/12/2016 11:41 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Các ngôi sao hàng đầu Hàn Quốc Hwang Jung Min và Jun Ji Hyun đều đã tuyên bố họ sẽ không tham dự lễ trao giải Điện ảnh Daejong lần thứ 53, được tổ chức vào ngày 27/12 tại Seoul.

Cả hai đều đã được chỉ định là đại sứ của Daejong, giải điện ảnh lâu đời nhất Hàn Quốc, khi Hwang Jung Min đã đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại lễ trao giải năm ngoái với phim Ode To My Father (Lời hứa với cha - 2014) và Jun Ji Hyun đã đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất với phim Assassination (Ám sát - 2015).


Ngôi sao hallyu Jun Ji Hyun

Hai diễn viên khẳng định họ sẽ không tham dự lễ trao giải do lịch làm việc bận bịu. Tuy nhiên, tuyên bố của họ được xem như một động thái tẩy chay lễ trao giải cùng nhiều ngôi sao khác.

Lễ trao giải Daejong hồi năm 2015 diễn ra trong không khí buồn tẻ khi có tới một nửa các diễn viên được đề cử không tham dự sau khi ban tổ chức quyết định không trao giải cho những diễn viên vắng mặt.

Trong cuộc họp báo hồi năm ngoái, ông Cho Geun Woo, Trưởng ban tổ chức lễ trao giải, tranh cãi rằng việc áp dụng biện pháp “không có mặt, không trao giải” là nhằm tăng cường tính công bằng. “Diễn viên Hàn Quốc chẳng khác gì các diễn viên ở các nước đang phát triển. Họ không phải là ngôi sao”.


Nam diễn viên Hwang Jung Min

Lời tuyên bố của ông Cho Geun Woo đã dẫn đến hậu quả là cả 9 nam/nữ diễn viên được đề cử, trong đó có cả Hwang và Jun Ji Hyun cùng  Ha Jung Woo, Yoo Ah In, Kim Hye Soo và Han Hyo Joo đều vắng mặt tại lễ trao giải.

Năm nay, lễ trao giải dường như không có bất cứ sự thay đổi nào so với năm ngoái và nhà tổ chức đã bắt đầu liên lạc với các nghệ sĩ được đề cử mời tham dự lễ trao giải.

Song một số diễn viên nổi tiếng như Choi Min Sik, Kwak Do Won, Ha Jung Woo và Lee Byung Hun đều nói không chắc chắn sẽ có mặt. Còn diễn viên Song Kang Ho khẳng định anh sẽ không tới lễ trao giải cùng nữ diễn viên Shim Eun Kyung.

Trong khi đó, các quả bom tấn năm nay như Train to Busan (Chuyến tàu sinh tử) và The Handmaiden (Người hầu gái) đều không đăng ký tham gia lễ trao giải. Theo ban tổ chức, 5 bộ phim tham gia tranh giải Phim hay nhất năm nay là The Wailing (2016), Inside Men (2015), The Age Of Shadows (2016), The Last Princess (2016) và The Tiger (2015).

Tuấn Vĩ
Theo Korea Times

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm