Nhiều khu vực trong cả nước có mưa và dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm

05/03/2022 20:30 GMT+7 | Thời tiết

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 5/3, nhiều khu vực trong cả nước đều có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh tại Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ. Riêng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét.

Chiều tối và đêm 4/3, các khu vực trong cả nước đều có mưa

Chiều tối và đêm 4/3, các khu vực trong cả nước đều có mưa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/3, các khu vực trong cả nước đều có mưa, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét; đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh tại Tây Nguyên, Nam Bộ.

Trưởng Phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia) Trần Quang Năng cho biết, hiện tượng dông, lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân.

Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh. Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố. Người dân lưu ý, trong những ngày nắng nóng cần theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc gây ra.

Chú thích ảnh
Nhiều khu vực trong cả nước có mưa và dông

Thời tiết các khu vực chiều tối và đêm 5/3: Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, gió nhẹ, đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 17 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội 19-21 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, phía Nam có mưa vài nơi, gió nhẹ, đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất  20-23 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận đêm có mưa rào vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất  21-24 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 18-21 độ C, nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 23-26 độ C.

Thắng Trung/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm