Nhiều khán giả bị ngất khi xem phim rùng rợn Raw tại TIFF

15/09/2016 13:07 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Các nhân viên y tế đã được gọi tới buổi chiếu bộ phim Pháp Raw tại hạng mục Midnight Madness trong khuôn khổ LHP Quốc tế Toronto (TIFF) sau khi có nhiều khán giả bị ngất khi xem những cảnh quá kinh dị trong phim.

Ryan Werner, Giám đốc marketing của TIFF khẳng định tin này với tờ Hollywood Reporter và cho biết xe cấp cứu đã được gọi tới nơi chiếu phim.


Nữ đạo diễn Pháp Julie Ducournau

Raw, phim của nữ đạo diễn Pháp Julie Ducournau, kể về Justine, một nữ sinh viên đang ăn chay dần dần trở thành một kẻ ăn thịt người sau khi bị buộc phải ăn gan thỏ sống trong buổi học đầu tiên của một bác sĩ thú y trong trường. Tuy nhiên, sau lần đó Justine đã phát triển sự thèm muốn ăn thịt người, từ một sinh viên năm thứ nhất ngây thơ cô trở thành một kẻ ăn thịt người khát máu.

Trước buổi chiếu tại hạng mục Midnight Madness, mới được thiết lập tại LHP năm nay nhằm chiếu thể loại phim kinh dị, rùng rợn tại TIFF, nữ đạo diễn Ducournau đã nói với tờ IndieWire cô vô cùng phấn khích khi "nghe phản ứng của khán giả".

Phim Raw được trình chiếu lần đầu tiên tại LHP Cannes năm nay và đã đoạt giải FIPRESCI của các nhà phê bình. Tiếp theo đây, phim sẽ được trình chiếu tại nhiều liên hoan phim khác, trong đó có Celluloid Screams và Beyond Fest.


Cảnh trong phim kinh dị "Raw"

Werner cho biết, trong lịch sử LHP Toronto mới chỉ có một bộ phim khác đã gây được sự phản ứng như vậy, đó là phim gây tranh cãi Antichrist của nhà làm phim Lars Von Trier, ra mắt hồi năm 2009.

Các cảnh trong phim được mô tả hiện thực đến mức khán giả phải quay đi, nhiều khán giả nhạy cảm thấy khiếp đảm khi xem những cảnh chân tay bị xé đứt, những vết thương hở miệng và vết cắn...

Song đây không phải là lần đầu tiên khán giả bị sốc như vậy khi xem phim. Hồi năm 2012, một số người đã ngất xỉu khi xem phim rùng rợn V/H/S hay nhiều người đã bất tỉnh trong màn chiếu phim Prometheus, đặc biệt là với cảnh người phụ nữ tự rạch bụng để lôi một người ngoài hành tinh ra khỏi bụng mình.  

Trở lại trước nữa, hồi năm 1974 tờ New York Times đưa tin, nhiều khán giả đã nôn mửa khi xem phim The Exorcist, trong khi nhiều người bị ngất hoặc phải rời khỏi buổi chiếu phim trong tình trạng buồn nôn và run rẩy sau khi mới xem được nửa bộ phim. Nhiều người đã bị đau tim.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm