Nhiều hoạt động sôi nổi tại Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn

13/12/2015 09:17 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Chào mừng kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2015) và tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Hàn, tối ngày 12/12 tại TP. Đà Nẵng đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi với sự tham gia của các ca sỹ, nhóm nhạc nổi tiếng đến từ hai nước.

Để chào mừng các ca sỹ, nhóm nhạc đến từ Việt Nam và Hàn Quốc, hàng nghìn bạn trẻ đã có mặt tại Cung thể thao Tiên Sơn, TP. Đà Nẵng từ rất sớm giao lưu với các thần tượng của mình.


Một thành viên của nhóm K-Tiger đang biểu diễn võ thuật. Ảnh: H.Y

Các hoạt động chính diễn ra tại Lễ hội như Triển lãm văn hóa Hàn Quốc, Chụp ảnh với Hanbok, trò chơi, Triển lãm ảnh đẹp Đà Nẵng,… Bên cạnh đó, Lễ hội còn mang đến những bộ phim điện ảnh Hàn Quốc thú vị và hấp dẫn.


Nhóm K-Tiger cover bài hát K-pop bằng những màn biểu diễn võ thuật.

Một số bộ phim sẽ được chiếu miễn phí trong dịp này như “Tạm biệt mẹ yêu”, “Thám tử K”, phim hoạt hình Hàn Quốc “Lực lượng đặc biệt”, “Bánh mỳ mây”, “Đội bay siêu đẳng”,…


Nhiều tiết mục lạ mắt và hấp dẫn.

Đặc biệt, chương trình giao lưu còn có sự tham gia biểu diễn của nhóm K-Tiger - nhóm Taekwodo đình đám Hàn Quốc đã cover lại nhiều bài hát K-pop bằng những màn biểu diễn võ thuật mãn nhãn, từng gây chú ý với phiên bản vũ đạo Taekwondo cho “Ringa Linga” của Taeyang; “Overdose” (EXO) và “Shock” (B2ST).


Ca sỹ Trung Quân Idol giao lưu với khán giả.

Nhóm Bibap với những màn biểu diễn không lời, dựa trên món ăn truyền thống Bibimbap của Hàn Quốc, các nghệ sỹ sẽ phối các âm thanh khi làm món ăn này với beat-boxing và võ thuật; Ca sỹ Trung Quân Idol và nhóm nhạc K-pop Việt Nam “Nonlas” tham dự giao lưu nghệ thuật với vai trò là khách mời đại diện Việt Nam.


Người hâm mộ chết lặng trước những màn biểu diễn công phu của các thần tượng Hàn Quốc.

Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn sẽ diễn ra từ ngày 12-13/12/2015 tại Cung thể thao Tiên Sơn, TP. Đà Nẵng do Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Sở Ngoại vụ TP. Đà Nẵng tổ chức nhằm quảng bá những nét đẹp văn hóa của hai nước đến người dân Đà Nẵng, khách du lịch trong và ngoài nước.

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm