Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival Văn hóa truyền thống Việt (5 - 9/4)

08/03/2019 11:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Festival Văn hóa truyền thống Việt và Giao lưu văn hóa quốc tế 2019 sẽ diễn ra từ ngày 5/4 - 9/4 tại khu di tích lịch sử Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội với nhiều hoạt động đặc sắc.

Festival 'Về miền Quan họ 2019' có gì đặc sắc?

Festival 'Về miền Quan họ 2019' có gì đặc sắc?

Festival Về miền Quan họ 2019 và kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại sẽ diễn ra từ ngày 13 - 28/2 với nhiều hoạt động đặc sắc.

Được tổ chức nhân ngày giỗ Vua Lý Thái Tổ (3/3 Âm lịch) - người khai lập nên Khu Di tích lịch sử Hoàng thành Thăng Long, Festival Văn hóa truyền thống Việt và Giao lưu văn hóa quốc tế năm 2019 sẽ có những triển lãm giới thiệu sản phẩm Việt và có sự tham gia đặc biệt giao lưu văn hóa - kinh tế của 30 đại sứ quán các nước.

Chú thích ảnh
Họp báo về chương trình Festival Văn hóa truyền thống Việt và Giao lưu văn hóa quốc tế 2019

Đêm Khai mạc (5/4) sẽ có những tiết mục độc đáo về văn hóa 3 miền do Vạn Nguyễn đạo diễn. Cùng với đó, sẽ có những buổi trình diễn trang phục truyền thống nhà thiết kế nhãn hiệu Áo dài Sen; trình diễn trang phục và tìm kiếm tài năng nhí; tôn vinh nữ doanh nhân tài sắc; tôn vinh các doanh nghiệp Apec chất lượng có nhiều đóng góp cống hiến cho sự phát triển đất nước...

Ngoài ra, lễ hội còn có những hội thảo và tọa đàm văn hóa phong thủy, nghi lễ thờ cúng, nghi lễ đạo Mẫu, nghi thức chầu văn, hầu đồng. Lễ hội được dàn dựng công phu, mô phỏng, tái hiện cảnh làng cổ, chợ xưa, cây tre, giếng nước, mái đình, làng nghề, hoàng cung, con đường nón và các loại hình văn hóa dân gian…

Chú thích ảnh

Bà Hồ Như Quỳnh - Trưởng BTC cho biết: “Lần đầu tiên Festival Văn hóa truyền thống Việt và Giao lưu văn hóa quốc tế được tổ chức tại Hà Nội, dù gặp nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức cho lễ hội thành công tốt đẹp và mang lại tiếng tăm tốt cho nền văn hóa nước nhà”.

Lễ hội dự kiến là nơi hội tụ gần 300 doanh nghiệp triển lãm, cá nhân của 63 tỉnh, thành trong cả nước với 300 gian hàng tiêu chuẩn. Ban tổ chức dự tính sẽ thu hút khoảng 80.000 đến 100.000 lượt khách trong và ngoài nước tới tham quan.

Anh Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm