Nhiều fan xem lại trọn bộ 9 tập phim 'Phía trước là bầu trời'

04/05/2018 12:20 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 17 năm, Nguyệt “thảo mai” vẫn có thể gây bão mạng xã hội khi bất ngờ "nổi" trở lại và ở thời điểm hiện tại, nhiều khán giả tìm để xem lại trọn bộ 9 tập phim Phía trước là bầu trời.

Lên sóng VTV lần đầu tiên trong chương trình Văn nghệ Chủ nhật cách đây 17 năm, Phía trước là bầu trời (9 tập) của đạo diễn Đỗ Thanh Hải kể về những người trẻ ở giai đoạn vừa tốt nghiệp đại học, đang chập chững bước vào đời ở những năm 2000.

Phía trước là bầu trời xoay quanh cuộc sống của Nguyệt (Hà Hương), Thương (Thu Nga) và Nhung (Kiều Anh) - ba cô gái tỉnh lẻ vừa tốt nghiệp đại học ở trong một xóm trọ sinh viên. Những bộ hồ sơ xin việc và những buổi đi tìm việc chiếm hết thời gian của họ.

Nhung xin vào làm báo cho một tòa soạn, Thương làm việc trong nhà hàng còn Nguyệt vì có người yêu đàng hoàng nên xin được việc tốt hơn. Ba cô gái với ba cá tính khác nhau sống chung một nhà, hàng ngày họ phải đối mặt với nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền.

Trong khu trọ ấy cũng có nhiều sinh viên khác, mỗi người một hoàn cảnh, một mảnh đời khác nhau, như tạo nên một xã hội thu nhỏ với đủ buồn vui.

Chú thích ảnh
Cảnh phim "Phía trước là bầu trời" gợi lại nhiều cảm xúc cho khán giả 8X, 9X

Bộ phim không chỉ gắn liền với tuổi thơ của các khán giả 8X, 9X mà đến tận ngày hôm nay, khi xem lại, những bạn trẻ chập chững lên thành phố tìm chỗ đứng cho sự nghiệp của bản thân dường như cũng tìm thấy chính mình trong đó.

Khán giả Hàn Thủy chia sẻ trên trang cá nhân cảm xúc khi xem lại bộ phim: “Phía trước là bầu trời… xem đến đâu là cả một bầu trởi kỉ niệm ùa về đến đó. Không những là kỉ niệm của cách đây 7, 8 năm nữa mà còn là của vài 3 tháng trước nữa...

Cuộc sống vẫn là cuộc sống, nó vẫn xoay đi xoay lại ngần ấy vấn đề mà con người ai cũng đều phải trải qua... Vậy nên lâu lắm rồi chẳng dám xem phim gì, vì xem rồi lại thấy bóng dáng mình đâu đó trong ý nghĩa của từng đoạn phim”.

Chú thích ảnh
Nhân vật Nguyệt "thảo mai" được cộng đồng mạng chú ý nhiều hơn cả

Các trích đoạn của bộ phim “kinh điển” này đang được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội facebook những ngày qua, dàn diễn viên của phim cũng bỗng dưng hot trở lại sau 17 năm.

Không ít khán giả tìm để xem lại trọn bộ 9 tập phim Phía trước là bầu trời. Hiện tại, khán giả có thể truy cập vào website VTV Giải trí để xem lại bất cứ tập phim nào của Phía trước là bầu trời.

Hà Hương ‘Phía trước là bầu trời’ có ý định tái xuất showbiz?

Hà Hương ‘Phía trước là bầu trời’ có ý định tái xuất showbiz?

Trò chuyện với “Nữ hoàng dancesport” Khánh Thi, diễn viên Hà Hương chia sẻ nhiều về cuộc sống hiện tại và cả những kỷ niệm khi đóng vai diễn để đời - Nguyệt “thảo mai” trong Phía trước là bầu trời.

Anh Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm