Nhiều điều kỳ thú trong Sách kỷ lục Guinness 2019

06/09/2018 15:04 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 6/9, cuốn sách Những kỷ lục thế giới Guiness phiên bản năm 2019 đã chính thức lên kệ với những nội dung rất thú vị.   

Bà Betty Goedhart sống tại bang California (Mỹ) được tôn vinh là nghệ sĩ đu bay lớn tuổi nhất thế giới (85 tuổi), với bí quyết thành công là  "làm mọi điều mình thích". Chia sẻ với báo giới, bà Goedhart cho biết: "Tôi hy vọng có thể khuyến khích mọi người, đặc biệt là phụ nữ, chớ nghĩ rằng mình đã già khi chạm tuổi 55. Chúng ta còn rất nhiều điều để chiêm nghiệm trên hành trình phía trước". Bà Goedhart mới chỉ tham gia các lớp đu xà bay khi 78 tuổi, tuy nhiên nhìn bà điêu luyện như đã gắn bó với môn thể thao này cả đời vậy.

Chú thích ảnh
Cuốn sách những kỷ lục thế giới Guiness phiên bản năm 2019. Ảnh: guinnessworldrecords

Cuốn sách cũng vinh danh ông Sumiko Iwamura, 83 tuổi. Hàng ngày, người ta biết đến ông với cương vị một chủ tiệm ăn người Nhật Bản. Mỗi khi đêm xuống ông lại "hóa thân" thành DJ Sumirock - DJ lớn tuổi nhất thế giới chơi nhạc cho một câu lạc bộ đêm danh tiếng. 

Ấn phẩm năm 2019 còn đề cập tới anh thợ bán thịt Barry John Crowe người Ireland với biệt tài làm xúc xích nhanh nhất thế giới. Anh có thể cho ra đời 78 chiếc chỉ trong vòng 1 phút. Trong khi đó, sinh viên nghệ thuật người Anh Elizabeth Bond, 31 tuổi, đã gây tiếng vang với những chiếc kim đan lớn nhất thế giới - dài khoảng 4,42 mét. Còn đồng hương của cô Bond, anh Tom Bagnall (26 tuổi) đã lập kỷ lục thế giới với chiếc xe điện gắn động cơ phản lực có thể đạt tới vận tốc 181km/h.   

Thế giới loài vật cũng được nhắc tới khá nhiều trong cuốn sách này. Ấn tượng nhất phải kể tới chú chó Feather với khả năng nhảy cao thiên bẩm.

TTXVN

Thái Lan lập kỷ lục Guiness với cây thông Noel từ người thật

Thái Lan lập kỷ lục Guiness với cây thông Noel từ người thật

Giáng sinh vốn không phải là một lễ hội ở đất nước Thái Lan với đa số người dân theo đạo Phật. Thế nhưng, nước này đã lập một kỷ lục về cây thông Giáng sinh cho mùa Noel 2013.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm