Nhiều cửa ngõ TP Hồ Chí Minh kẹt xe do người dân ùn ùn về quê nghỉ lễ 30/4 và 1/5

27/04/2018 19:47 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều nay (27/4), hàng ngàn người dân sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh đã đổ xô ra các bến xe, tuyến đường trên địa bàn để về quê nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Lượng người về quê quá lớn đã khiến đường phố TP Hồ Chí Minh tại các cửa ngõ xảy ra ùn tắc cục bộ, giao thông xung quanh các bến xe đi lại khá khó khăn.

Ghi nhận tại bến xe miền Đông, từ 14 giờ chiều các xe khách đi các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên bắt đầu xuất bến, dòng xe nối đuôi nhau đổ về các tỉnh theo hướng lên cầu Bình Triệu.

Chú thích ảnh
Chiều nay (27/4), rất nhiều người dân sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh đã tranh thủ ra các bến xe về quê nghỉ lễ

Đại diện bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh) cho biết ngày cao điểm nhất rơi vào 28/4 và dự báo sẽ có 52.500 lượt khách, tương đương với khoảng 1 .750 lượt xe ra vào bến, tăng 2% so với cùng thời điểm năm 2017.

Năm nay, bến xe miền Đông phụ thu 30 - 40% giá vé (tùy theo khu vực) để chủ động điều động và bán vé cho xe tăng cường trái tuyến, xe hợp đồng, xe buýt tăng cường bởi các xe này không được xếp khách chiều vào, đồng nghĩa phải chạy rỗng một chiều.

Chú thích ảnh
Ở khu vực cửa ngõ phía Tây, hàng ngàn người dân sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh cũng ùn ùn kéo nhau về quê

Lượng khách tập trung chủ yếu vào các tuyến đường có cự ly trung bình ngắn và các khu vui chơi giải trí trên các tuyến ở các tỉnh miền trung, khu vực Tây Nguyên trở vào phía Nam. Khách đi nhiều nhất vẫn là Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang...

Chú thích ảnh
Lượng người đổ về bến xe miền Đông trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh càng đông khi về chiều

Ở khu vực cửa ngõ phía Tây, hàng ngàn người dân sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh cũng ùn ùn kéo nhau về miền Tây để nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Do có nhiều tuyến đường di chuyển ngắn nên nhiều người dân di chuyển bằng phương tiện xe máy trên các quốc lộ 1A, khiến giao thông một số địa bàn qua thành phố và các tỉnh cũng bị ùn tắc cục bộ. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm hàng năm, năm nay các điểm nóng thường kẹt xe đều được bố trí lực lượng cảnh sát giao thông tham gia điều tiết để ổn định giao thông, giảm thiểu kẹt xe.

Chú thích ảnh
Khoảng 17 giờ ngày 27/4 trên quốc lộ 1 A khu vực cửa ngõ phía Tây, lượng phương tiện bắt đầu đông dần. Khu vực cầu Bình Điền xảy ra tình trạng ùn tắc, hàng nghìn phương tiện xe máy, ô tô nối đuôi nhau di chuyển chậm

Trong khi đó, tại bến xe miền Tây, càng về chiều càng lượng khách đổ về bến càng đông. Năm nay giá vé đi các tỉnh miền Tây tăng 40% nhưng do ngày lễ nên người dân vẫn chấp nhận giá này. Tuy nhiên, vào các giờ cao điểm, nhiều tuyến đi các tỉnh Cần Thơ, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cà Mau…cũng đã thông báo hết vé.

Chú thích ảnh
Trong khu vực phòng chờ bến xe miền Đông càng về chiều càng đông người dân ngồi chờ về quê nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Tại ga Sài Gòn, lượng khách đổ về Ga để chuẩn bị về quê cũng đông hơn ngày thường. Các đoàn tàu chuẩn bị rời ga Sài Gòn luôn đông khách, nhiều đoàn tàu đi tuyến Bắc - Nam đã chở hết công suất, bán hết tất cả ghế phụ nhưng vẫn không đủ nhu cầu. Đại diện ga Sài Gòn cho biết, từ nay đến hết ngày 2/5, mỗi ngày có 20 - 22 đoàn tàu rời ga đi các tỉnh, đưa 15.000 - 16.000 lượt khách từ TP Hồ Chí Minh về quê nghỉ lễ 30/4 và 1/5 và ngược lại.

Trong khi đó tại phà Cát Lái, chiều ngày 27/4 lượng khách đi cũng tăng cao hơn so với ngày thường. Lượng khách đi từ quận 2 đi về hướng Nhơn Trạch (Đồng Nai) đổ dồn vào cao điểm, từ 18 giờ - 20 giờ để chờ qua phà.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm