Nhiều bom tấn Hollywood tiếp tục trì hoãn ra rạp

22/07/2020 08:11 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tại Mỹ, phòng chống dịch vẫn còn gặp nhiều khó khăn và đây đang là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ Covid-19. Vì thế mà ngành điện ảnh của quốc gia này vẫn chưa thể “hồi phục”, trái lại phải đứng trước 2 sự lựa chọn hết sức “căng thẳng”. Nhiều bộ phim đã phải chọn cách phát hành trên các dịch vụ streaming, đáng kể như: Greyhound, Scoob!, Hamilton, Cậu bé Artemis Fowl, The King Of Staten Island và Trolls World Tour...

'Cuộc phiêu lưu của Scooby-Doo' ra rạp sau 2 tháng tạm hoãn

'Cuộc phiêu lưu của Scooby-Doo' ra rạp sau 2 tháng tạm hoãn

Màn trở lại của nhân vật Scooby-Doo- từng mang bao dấu ấn tới nhiều thế hệ, cuối cùng đã ấn định ngày ra mắt khán giả sau 2 tháng tạm hoãn.

Ngược lại, một số bom tấn khác như Tenet (do Christopher Nolan đạo diễn) hay Wonder Woman 1984 (do Patty Jenkins đạo diễn) đã chọn cách lùi lịch phát hành. Ban đầu, Tenet được dự kiến ra rạp vào 17/7 nhưng đã bị đẩy lùi tới ngày 12/8. Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất, hãng phim Warner Bros. đã xóa tên Tenet khỏi lịch phát hành.

Chú thích ảnh
“Tenet” tiếp tục bị trì hoãn ra mắt rạp chiếu

“Chúng tôi sẽ sớm chia sẻ ngày phát hành mới cho Tenet, kịch bản đáng kinh ngạc và hoàn toàn được viết bởi Christopher Nolan” - Toby Emmerich, Chủ tịch của Warner Bros. chia sẻ - “Mục tiêu của chúng tôi trong suốt quá trình này là đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất cho các bộ phim. Đồng thời sẵn sàng hỗ trợ các đối tác rạp chiếu của chúng tôi với nội dung mới ngay khi họ có thể mở lại một cách an toàn”.

Hãng phim này cũng thông báo rằng The Conjuring 3 sẽ hoãn ra mắt đến ngày 4/6 năm sau. Đây là phần thứ 8 trong loạt phim kinh dị ăn khách nhất của hãng, trước đó phim được lên lịch ra mắt vào ngày 11/9. Các tựa phim khác từ hãng bao gồm Wonder Woman 1984Dune vẫn giữ kế hoạch ra mắt cho năm 2020. Sở dĩ hãng quyết định không ra mắt trên dịch vụ streaming ngay, mà vẫn ấp ủ công chiếu rạp là vì đây đều là những bom tấn có ngân sách khủng. TenetWonder Woman 1984 có ngân sách lần lượt là 225 và 175 triệu USD.

Chú thích ảnh
Toby Emmerich - Chủ tịch của Warner Bros

Thêm vào đó, ông còn đánh giá cao việc trải nghiệm xem phim tại rạp truyền thống và muốn tiếp tục duy trì nó khi thời đại công nghệ số đang phát triển mạnh. “Chúng tôi rất cảm kích các nhà phân phối, vẫn kiên định với hướng đi này để duy trì trải nghiệm rạp chiếu cho khán giả trên toàn thế giới. Đáng tiếc rằng đại dịch vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, khiến chúng tôi phải ấn định lại ngày phát hành” - ông nói thêm.

Ngoài Warner Bros., bom tấn Mulan của Disney (ngân sách 200 triệu USD) cũng mới bị hoãn chiếu lần 2. Hay The SpongeBob Movie: Sponge On The Run của Paramount đã hủy lịch ra mắt rạp và lên thẳng dịch vụ streaming.

Việt Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm