Nhật Kim Anh, bé Bảo An tiếp tục thắng tại POPS 2015

11/12/2015 12:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 10/12/2015 tại Gem Center (TP.HCM) đã diễn ra đêm trao giải POPS Awards 2015 với tất cả 12 giải thưởng trong lĩnh vực giải trí kỹ thuật số.

Chủ nhân của 12 chiếc cup POPS 2015 là các nghệ sỹ, nhóm sáng tạo nội dung, đài truyền hình trên thị trường giải trí kỹ thuật số được thống kê dựa trên số lượt tải, lượt xem và thời gian xem của 11 kênh phát hành của POPS Worldwide như: Kênh nhạc chờ các nhà mạng, iTunes, Amazon.mp3, Spotify, Deezer, Guvera, Mix Radio, Facebook, Google Play, Dailymotion và YouTube tính từ ngày 1/9/2014 đến 31/8/ 2015.


Nhật Kim Anh nhận giải "Nghệ sỹ có bài hát được tải nhiều nhất"

Năm nay, một lần nữa ca sĩ Nhật Kim Anh lại được gọi tên ở hạng mục Nghệ sỹ có bài hát được tải nhiều nhất với gần 1,5 triệu lượt tải. Tuy nhiên, có một sự thay đổi, năm nay BTC giải lại tính tổng số lượt tải của nhiều bài hát với một nghệ sỹ.

Năm ngoái, tại POPS 2014, Nhật Kim Anh cũng đoạt giải ở hạng mục tương tự nhưng chỉ với một ca khúc, bài Mưa đã tạnh, với gần 600 ngàn lượt tải.


Cẩm Ly nhận giải từ nghệ sỹ Hồng Vân

Tương tự như vậy với trường hợp Cẩm Ly. Nếu như năm ngoái BTC chỉ xét theo 1 MV cho hạng mục Video ca nhạc có lượt xem nhiều nhất (thuộc về ca sĩ Tuấn Hưng với MV Nắm Lấy Tay Anh có 7.5 triệu lượt xem) thì năm nay, hạng mục này lại tính theo tổng xem của nhiều MV.

Và người chiến thắng là ca sĩ Cẩm Ly với tổng lượt xem lên đến gần 166 triệu lượt.

Trong khi đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng trở lại với POPS awards 2015 cùng giải thưởng tại hạng mục Nghệ sỹ có bài hát được nghe nhiều nhất. Hạng mục này chỉ tính với những bài hát có tính phí. Theo đó, trong năm qua những bài hát của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng được tải hơn 1 triệu lần trên các kênh phát hành của POPS Worldwide.


Ca sĩ Bằng Kiều trao giải "Video hài kịch có lượt xem nhiều nhất" cho diễn viên hài Thu Trang

Năm ngoái, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã đoạt giải ở hạng mục được xem là quan trọng nhất, Nghệ sỹ thu được quảng cáo nhiều nhất, vốn dựa trên doanh số quảng cáo cao nhất của nghệ sỹ trên tất cả các kênh đối tác. Nhưng năm nay hạng mục này đã bị rút vì "nhạy cảm" chuyện con số cụ thể.

Một trong những ấn tượng của giải năm nay là tiếp tục chứng kiến sự thu hút của những MV thiếu nhi mà đại diện là bé Bảo An. Nếu như năm ngoái MV Xúc Xắc Xúc Xẻ của em có lượng người xem là gần 19 triệu lượt thì năm nay, MV Bé chút chít có đến gần 48 triệu lượt thưởng thức.

Cũng cần biết rằng MV được xem là hot nhất 2015 của nữ ca sĩ Tóc Tiên, Vũ điệu cồng chiêng, cũng chỉ dừng ở con số chưa đến 15 triệu view.


Nghệ sỹ hài Nhật Cường nhận giải từ ca sĩ Mỹ Linh

Ở hạng mục Video phim ca nhạc có lượt xem nhiều nhất đã thuộc về Giải cứu tiểu thư 1 của Hồ Việt Trung. MV này có đến gần 49 triệu lượt xem. Trong khi năm ngoái, ở cùng hạng mục, MV của ca sĩ Khởi My, Gửi cho anh 2, có tổng lượt xem trong một năm là 18 triệu.  

Mảng hài lại tiếp tục thắng thế khi hạng mục Nghệ sỹ hài có lượt xem nhiều nhất thuộc về nghệ sỹ Nhật Cường với gần 55 triệu lượt xem. Trong khi đó, Thu Trang ẵm giải Video hài kịch có lượt xem nhiều nhất với hơn 9 triệu lượt.

N.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm