Nhật Bản thắt chặt an ninh ở Tokyo trước lễ diễu hành sau đăng quang của Nhật hoàng

10/11/2019 11:37 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, sáng 10/11, an ninh tại trung tâm thủ đô Tokyo đã được thắt chặt trước thời điểm diễn ra lễ diễu hành sau đăng quang của Nhật hoàng Naruhito.

Người dân Nhật Bản kỳ vọng lớn vào thời kỳ trị vì của Nhật Hoàng Naruhito

Người dân Nhật Bản kỳ vọng lớn vào thời kỳ trị vì của Nhật Hoàng Naruhito

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 22/10, hàng triệu người Nhật Bản đã theo dõi trực tiếp lễ đăng quang của Nhật Hoàng Naruhito qua truyền hình. Họ đặt rất nhiều hy vọng vào thời kỳ Reiwa dưới sự trị vì của vị Hoàng đế thứ 126 của Nhật Bản.

Các phương tiện truyền thông Nhật Bản đưa tin khoảng 26.000 cảnh sát đã được triển khai để đảm bảo an ninh cho lễ diễu hành, trong đó có 3.000 người được cử đến từ các tỉnh khác.

Cảnh sát đã lập các trạm kiểm soát gần tuyến đường diễu hành để giám sát các phương tiện qua lại. Bên cạnh đó, công ty tàu điện ngầm Tokyo Metro đã dỡ bỏ thùng rác tại 26 nhà ga, đồng thời tăng cường nhân viên đi kiểm tra an ninh xung quanh các nhà ga.

Chú thích ảnh
Cảnh sát đã lập các trạm kiểm soát gần tuyến đường diễu hành để giám sát các phương tiện qua lại. Ảnh TTXVN

Nghi lễ diễu hành được tổ chức theo nghi thức quốc gia sau khi Nhật hoàng Naruhito đăng quang để Nhật hoàng và Hoàng hậu đón nhận lời chúc mừng và chúc phúc của người dân. Lễ diễu hành dự kiến sẽ bắt đầu vào lúc 15h theo giờ địa phương (13h theo giờ Việt Nam). Thời gian diễn ra lễ diễu hành là khoảng 30 phút.

Theo kế hoạch, xe limousine mui trần chở Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako sẽ khởi hành tại Hoàng cung, diễu hành qua đường phố Tokyo và đến tư dinh trong khu vực Akasaka Estate. Quãng đường diễu hành khoảng 4,6km.

Sinh ngày 23/2/1960, Nhật hoàng Naruhito là con trai cả của Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko. Năm 1991, ông được tấn phong Hoàng Thái tử vào đúng ngày sinh nhật của mình.

Ông đã lên ngôi Hoàng đế Nhật Bản với niên hiệu Reiwa (Lệnh Hòa), có nghĩa là “sự hòa hợp tốt đẹp”, vào ngày 1/5/2019 sau khi Nhật hoàng Akihito thoái vị một ngày trước đó vì tuổi cao và sức khỏe giảm sút.

Ngày 22/10 vừa qua, Nhật hoàng Naruhito đã chính thức đăng quang trước sự chứng kiến của gần 2.000 quan khách trong và ngoài nước tại một buổi lễ được tổ chức trang trọng ở Hoàng cung.

Đào Thanh Tùng (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm