Nhật Bản tài trợ vaccine Covid-19 cho Việt Nam và các quốc gia Châu Á

09/03/2021 16:38 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 9/3, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết sẽ thông qua Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cung cấp khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 4,5 tỷ yên (41 triệu USD) cho 25 quốc gia ở khu vực châu Á và các đảo ở Thái Bình Dương nhằm hỗ trợ xây dựng mạng lưới phân phối vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Hàn Quốc ghi nhận 6 ca mắc Covid-19 dù đã tiêm vaccine mũi đầu tiên

Hàn Quốc ghi nhận 6 ca mắc Covid-19 dù đã tiêm vaccine mũi đầu tiên

Ngày 9/3, giới chức Hàn Quốc thông báo đã ghi nhận tổng cộng 6 trường hợp mắc COVID-19 du đã tiêm những mũi vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên.

Theo bộ trên, khoản viện trợ không hoàn lại sẽ được sử dụng để đảm bảo duy trì hoạt động ổn định cho các cơ sở bảo quản lạnh, phương tiện vận chuyển và các thiết bị khác cần thiết cho việc phân phối vaccine.

Trong số các quốc gia sẽ nhận viện trợ của Nhật Bản lần này có Việt Nam và các nước Đông Nam Á là Campuchia, Indonesia, Philippines, Lào và Thái Lan cùng các nước khác. 

Chú thích ảnh
Sáng kiến vaccine toàn cầu Covax. Ảnh: Daily Sabah

Nhật Bản đặt mục tiêu giúp đảm bảo cung cấp vaccine "đến từng người ở khắp mọi nơi tại các nước đang phát triển" với hy vọng sớm đẩy lùi đại dịch COVID-19. Quốc gia Đông Bắc Á này cũng đã cam kết tài trợ 200 triệu USD cho Cơ chế cung cấp vaccine toàn cầu (COVAX) do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đứng đầu.

Sáng kiến COVAX đặt mục tiêu phân phối 2 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19 trên toàn thế giới vào cuối năm 2021.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm