Nhật Bản phải 'chiến' Croatia bằng tinh thần Samurai

05/12/2022 20:07 GMT+7 | World Cup 2022

Hậu vệ kỳ cựu Yuto Nagatomo nói Nhật Bản phải chiến đấu với lòng quả cảm của các Samurai mới mong đánh bại Croatia để lần đầu tiên vào tứ kết World Cup.

Nhật Bản sẽ thi đấu bằng tinh thần Samurai

Nhật Bản gây ấn tượng mạnh ở vòng bảng khi đánh bại cả Đức lẫn Tây Ban Nha để giành quyền vào vòng 1/8 World Cup 2022. Trong khi đó, Croatia tuy cũng giành vé đi tiếp nhưng những màn trình diễn của họ kém ấn tượng hơn nhiều so với đội bóng Châu Á.

Croatia để Ma rốc và Bỉ cầm hòa cùng với tỷ số 0-0. Á quân World Cup 2018 chỉ thắng Canada, đội yếu nhất và non kinh nghiệm nhất bảng đấu của họ, với tỷ số 4-1.

Nhật Bản phải 'chiến' Croatia bằng tinh thần Samurai - Ảnh 2.

"Chiến thuật là quan trọng nhưng dù Nhật Bản có tiến bộ về chiến thuật đến đâu chăng nữa thì cũng chẳng ích gì nếu chúng tôi tỏ ra sợ hãi ở trên sân".

"Trước khi bước vào trận đánh, các Samurai đánh bóng vũ khí của họ và họ cố gắng cải thiện các kỹ năng. Nhưng nếu họ tỏ ra sợ hãi trong trận đánh, họ sẽ không thể phát huy tốt các vũ khí đó. Bóng đá cũng vậy".

Nhật Bản phải 'chiến' Croatia bằng tinh thần Samurai - Ảnh 3.

"Để tối ưu hóa các chiến thuật chúng tôi đã thảo luận và tập luyện, điều kiện tiên quyết là Nhật Bản phải can đảm. Trước Croatia, chúng ta rất cần phải chứng tỏ chúng tôi can đảm cỡ nào".

HLV Hajime Moriyasu tán đồng với quan điểm của Nagatomo. Ông nói các cầu thủ Nhật Bản đã tiến bộ với tư cách cá nhân từ khi vào vòng 1/8 World Cup 2018 và nhấn mạnh lòng can đảm có thể là nhân tố Nhật Bản cần phải có để tiến vào tứ kết World Cup năm nay.

"Trong 4 năm qua tôi thực sự cảm thấy chúng tôi đã tiến bộ về chiến thuật. Trước đây các cầu thủ không đủ mạnh mẽ để đưa đội bóng tiến lên phía trước. Nhưng mọi chuyện đã thay đổi từ World Cup 2018. Các cầu thủ đã trưởng thành hơn trước".

Vẫn theo ông Moriyasu, "Nhật Bản đã kiên trì và chiến đấu đến cùng trước Đức và Tây Ban Nha, đồng thời họ vẫn là chính mình. Giờ chúng tôi đang được hưởng thành quả. Tôi hi vọng trên phương diện cá nhân, các cầu thủ có thể phát huy tối đa khả năng của họ".

Xem toàn bộ tin tức World Cup 2022

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm