Nhật Bản: Lễ diễu hành sau đăng quang của Nhật hoàng Naruhito

10/11/2019 15:41 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, vào lúc 15 giờ chiều 10/11 theo giờ địa phương, Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako đã khởi hành từ Hoàng cung trên một chiếc xe mui trần để bắt đầu Lễ diễu hành sau đăng quang.

Nhật Bản thắt chặt an ninh ở Tokyo trước lễ diễu hành sau đăng quang của Nhật hoàng

Nhật Bản thắt chặt an ninh ở Tokyo trước lễ diễu hành sau đăng quang của Nhật hoàng

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, sáng 10/11, an ninh tại trung tâm thủ đô Tokyo đã được thắt chặt trước thời điểm diễn ra lễ diễu hành sau đăng quang của Nhật hoàng Naruhito.

Lễ diễu hành này được tổ chức theo nghi thức quốc gia sau khi Nhật hoàng Naruhito đăng quang để Nhật hoàng và Hoàng hậu đón nhận lời chúc mừng và chúc phúc của người dân.

Theo kế hoạch, từ Hoàng cung, chiếc xe mui trần chở Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako cùng với khoảng 50 xe khác sẽ diễu hành qua Sở Cảnh sát thủ đô Tokyo và cổng chính của tòa nhà Quốc hội trước khi đến tư dinh của Nhật hoàng và Hoàng hậu trong khu vực Akasaka Estate. Chiều dài của tuyến đường diễu hành là khoảng 4,6km. Lễ diễu hành dự kiến kéo dài khoảng 30 phút.

Trước lễ diễu hành, hàng chục ngàn người đã đứng chờ ở hai bên đường để chào đón Nhật hoàng và Hoàng hậu.

Sinh ngày 23/2/1960, Nhật hoàng Naruhito là con trai cả của Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko. Năm 1991, ông được tấn phong Hoàng Thái tử vào đúng ngày sinh nhật của mình. Ông lên ngôi Hoàng đế Nhật Bản với niên hiệu Reiwa (Lệnh Hòa), có nghĩa là “sự hòa hợp tốt đẹp”, vào ngày 1/5/2019 sau khi Nhật hoàng Akihito thoái vị một ngày trước đó vì tuổi cao và sức khỏe giảm sút.

Hôm 22/10, Nhật hoàng Naruhito đã chính thức đăng quang trước sự chứng kiến của gần 2.000 quan khách trong và ngoài nước tại một buổi lễ được tổ chức trang trọng ở Hoàng cung./.

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ diễu hành sau đăng quang của Nhật hoàng Naruhito:

Chú thích ảnh
Người dân Nhật Bản cầm cờ vẫy chào đón Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako
Chú thích ảnh
Hàng nhìn người dân Nhật Bản hoan hỷ chào đón Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako 
Chú thích ảnh
Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako 
Chú thích ảnh
Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako 

                              Đào Thanh Tùng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm