Nhật Bản khuyến cáo ảnh trẻ em bị các trang web khiêu dâm lợi dụng

08/05/2024 15:35 GMT+7 | Đời sống

Ngày 7/5, Chính phủ Nhật Bản cảnh báo các trung tâm chăm sóc trẻ em ban ngày, trường mẫu giáo và các cơ sở khác trên toàn quốc không đăng ảnh trẻ em không mặc quần áo trên trang web của họ do nhiều bức ảnh đã được đăng lại trên các trang web khiêu dâm.

Cơ quan Trẻ em và Gia đình cũng như Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản đã ra thông báo phản hồi về một số trường hợp hình ảnh trẻ em không mặc quần áo bị bên thứ 3 lạm dụng. Nhà chức trách yêu cầu các cơ sở gỡ bỏ những bức ảnh như vậy ngay lập tức nếu có trên trang web của mình.

Nhật Bản khuyến cáo ảnh trẻ em bị các trang web khiêu dâm lợi dụng - Ảnh 1.

Ảnh: KYODO NEWS

Trước đó, tờ Mainichi Shimbun của Nhật Bản đưa tin ít nhất 135 cơ sở, trong đó có các trung tâm chăm sóc trẻ em ban ngày và trường mẫu giáo, đã đăng hình ảnh trẻ em không mặc quần áo trên các trang blog hoặc một số nền tảng. Nhiều bức ảnh của 12 cơ sở trong số này được đăng lại trên các trang web khiêu dâm ở nước ngoài. Toàn bộ các trang web chứa hình ảnh trẻ em không mặc quần áo của 80 cơ sở đã bị sao chép và được lưu trữ trên các trang web của nước ngoài. Các bức ảnh liên quan của ít nhất 6 cơ sở đã được tích hợp vào dữ liệu đào tạo trí tuệ nhân tạo.

Chính phủ Nhật Bản nhấn mạnh ngay cả khi những hình ảnh này dành riêng cho các bậc phụ huynh, các cơ sở trên cũng không được phép sử dụng những hình ảnh trên một cách không phù hợp.

Văn Khoa/TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm