Nhập quốc tịch, Rafinha vẫn không thể chơi cho đội tuyển Đức

11/12/2015 15:15 GMT+7 | Bayern Munich

(Thethaovanhoa.vn) - Theo tạp chí Kicker (Đức), hậu vệ phải Rafinha không thể chơi cho đội tuyển Đức dù cho anh đã nhập quốc tịch nước này.

Rafinha (30 tuổi), sinh ra ở Brazil, đã nhập quốc tịch vào tuần này sau khi thi đấu 9 năm ở Đức cho Schalke và Bayern Munich. Hậu vệ này cũng đã chơi 2 trận cho đội tuyển Brazil (giao hữu). Tháng Chín năm nay, Rafinha đã được HLV Dunga triệu tập vào đội tuyển xứ Samba cho vòng loại World Cup 2018, song hậu vệ của Bayern Munich đã từ chối. Anh khẳng định mình từ chối vào đội tuyển Brazil không phải vì ý muốn chuyển sang chơi cho đội tuyển Đức: “Tôi đã yêu cầu được rút khỏi đội tuyển Brazil vì tôi thấy mình không thể cạnh tranh cho vị trí hậu vệ phải, không phải bởi tôi muốn chuyển sang chơi cho đội tuyển Đức. Tôi không có liên hệ với bất cứ ai ở liên đoàn bóng đá Đức cả”.

Về việc nhập quốc tịch Đức mới đây, Rafinha tâm sự: “Tôi đã có mong ước được nhập quốc tịch từ lâu. Tôi đã ở Đức 10 năm và tôi muốn làm điều này vì bản thân và gia đình. Tôi muốn tập trung thi đấu cho Bayern Munich, sau đó chúng ta sẽ xem xét điều gì xảy ra trong tương lai (về việc khoác áo đội tuyển Đức)”.


Rafinha đã nhập quốc tịch Đức

HLV Joachim Loew đã được hỏi về khả năng sử dụng Rafinha ở đội tuyển Đức. Nhà cầm quân 55 tuổi này cho biết: “Cho đến khi nào Rafinha chưa xin được quốc tịch Đức, thì tôi sẽ không bàn về việc sử dụng cậu ấy”.

Phillip Lahm từng tiến cử Rafinha thi đấu cho đội tuyển Đức: “Việc của tôi không phải tư vấn cho HLV nhưng rõ ràng Rafinha là một cầu thủ xuất chúng và đã thi đấu tốt ở Bayern Munich. Nếu một ai đó có thể thi đấu ở Bayern Munich thì rõ ràng anh ta cũng có thể chơi cho đội tuyển Đức”.

Song tờ Kicker cho rằng Rafinha sẽ không thể chơi cho đội tuyển Đức vì theo quy định của FIFA, một cầu thủ đã đá (chính thức hoặc dự bị) ở một trận đấu quốc tế tại một giải đấu chính thức ở bất kì cấp độ nào (cho một liên đoàn bóng đá) thì sẽ không thể chuyển sang thi đấu cho một liên đoàn khác. Trước đó, Rafinha đã thi đấu cho U20 Brazil tại giải đấu U20 World Cup 2005 của FIFA. Ngoài ra, anh cũng thi đấu ở Olympic 2008 cho Brazil.

Rafinha cập bến Bayern Munich vào mùa Hè 2011 từ CLB Genoa với mức phí 7 triệu euro. Anh đã chơi 158 trận cho đội bóng chủ sân Allianz và ghi được 3 bàn thắng.

Sơn Tùng
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm