Nhận quà cưới giá trị 7 triệu bảng, vợ chồng Hoàng tử Harry vẫn phải 'ngậm ngùi' trả lại

31/05/2018 07:43 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đã phải trả lại một số món quà họ nhận được trong đám cưới hoàng gia của mình vì một lý do đặc biệt.

Hoàng tử Harry và công nương Meghan Markle, cặp đôi hiện đang tận hưởng tuần trăng mật ngọt ngào, được tặng "cả núi quà" có tổng giá trị ước tính khoảng 7 triệu bảng Anh (hơn 9,2 triệu USD) từ các doanh nghiệp, công ty và người nổi tiếng, theo tin từ trang Express. Đôi vợ chồng son dường như bị "ngập" trong số bưu kiện được gửi tới Cung điện Kensington Palace, nhưng phải gửi mọi thứ về địa chỉ gửi.

Chú thích ảnh
Vợ chồng Hoàng tử Harry

Lý do rất đơn giản! Người của Hoàng gia không được phép nhận quà tặng từ các doanh nghiệp hoặc những người mà họ không có quan hệ cá nhân. Quy tắc này được đặt ra nhằm tránh việc họ bị khai thác hình ảnh cá nhân vì mục đích thương mại.

Bản hướng dẫn nêu rõ: "Quà tặng từ các cá nhân sống ở Anh nhưng không có quen biết các thành viên của gia đình hoàng gia sẽ bị từ chối do lo ngại về quyền sở hữu hoặc động cơ của người tặng quà".

Trang web chính thức của gia đình hoàng gia cũng lưu ý rằng Nữ hoàng không thể nhận quà vì lý do an ninh, và các thành viên khác trong gia đình cũng vậy. Trang web tuyên bố: "Vì lý do an ninh, bộ phận nhận thư không thể tiếp nhận bất kỳ quà tặng không được yêu cầu nào được gửi tới Nữ hoàng".

Chú thích ảnh
Cặp đôi hạnh phúc trong ngày cưới

Hoàng tử Harry, 33 tuổi, và nữ diễn viên người Mỹ Meghan Marker, 36 tuổi, đã chính thức kết hôn trong một buổi lễ long trọng và được hàng triệu người theo dõi từ khắp nơi trên thế giới hôm 19/5.

Thay vì quà tặng, đôi vợ chồng đã kêu gọi mọi người đóng góp cho 7 tổ chức từ thiện của họ, bao gồm CHIVA (Hiệp hội HIV trẻ em), Tổ chức từ thiện dành cho người vô gia cư Crisis, Quỹ Myna Mahila, Little Soldiers, StreetGames, quỹ bảo trợ từ thiện Surfers Against Sewage và Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã The Wilderness Foundation UK.

Victoria Beckham nói về đám cưới Hoàng gia, Meghan Markle xuất hiện trong 'khuôn khổ'

Victoria Beckham nói về đám cưới Hoàng gia, Meghan Markle xuất hiện trong 'khuôn khổ'

Victoria Beckham vừa chia sẻ cảm nghĩ của mình về đám cưới Hoàng gia Anh giữa Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle.

Duy An
Theo MSN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm