Nhan Phúc Vinh: 'Đảo của dân ngụ cư 'nóng' hơn nhiệt độ Hà Nội'

06/06/2017 10:54 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đảo của dân ngụ cư ra mắt Hà Nội tối qua 5/6, vào thời điểm Hà Nội nóng nhất. Đêm ra mắt còn "nóng" hơn với sự hiện diện của gần như tất cả những nghệ sĩ điện ảnh phía Bắc, và nghệ sĩ phía Nam ra Hà Nội ủng hộ phim của Hồng Ánh.

NSƯT Hồng Ánh là một trong những nữ diễn viên xuất sắc nhất thế hệ của chị. Hồng Ánh cũng là người có nhiều duyên nợ với điện ảnh nhà nước, chị là gương mặt yêu thích của các đạo diễn phía Bắc. Hồng Ánh đã giữ vai chính trong rất nhiều bộ phim điện ảnh giàu tính nghệ thuật của điện ảnh Việt Nam như: Đời cát, Thung lũng hoang vắng, Người đàn bà mộng du, Trái tim bé bỏng, Trăng nơi đáy giếng, Tâm hồn mẹ.

Diễn xuất của Hồng Ánh đã được các LHP trong nước và quốc tế ghi nhận; LHP Việt Nam 2001 và 2004, Cánh diều 2008, LHP Việt Nam tại Pháp 2014, LHP Châu Á Thái Bình Dương 2000, LHP Quốc tế Dubai 2008).

Chú thích ảnh
Từ phải qua: Diễn viên Nhan Phúc Vinh, đạo diễn Hồng Ánh, diễn viên Ngọc Thanh Tâm, ca sĩ Dương Triệu Vũ, diễn viên Phạm Hồng Phước

Duyên nợ của Hồng Ánh với các nghệ sĩ điện ảnh miền Bắc vẫn kéo dài cho đến tận bây giờ. Khi quyết định thử sức với nghề đạo diễn chị đã quyết định chọn kịch bản từng được các hãng phim nhà nước đưa vào kế hoạch sản xuất nhiều năm trước đây là Đảo của dân ngụ cư và mời nhà quay phim Lý Thái Dũng - người có rất nhiều kinh nghiệm quay các bộ phim lịch sử, cách mạng cho các bộ phim nhà nước.

Diễn viên - đạo diễn Hồng Ánh: Tôi muốn đánh động xúc cảm làm nghề

Diễn viên - đạo diễn Hồng Ánh: Tôi muốn đánh động xúc cảm làm nghề

Hơn 10 năm trước, Hồng Ánh được chọn vào vai nữ chính cho phim 'Đảo của dân ngụ cư', nhưng rồi dự án ấy phải dừng lại vì nhiều lý do khách quan, để bây giờ chị trở thành đạo diễn của chính nó.

Trong lễ ra mắt phim nữ đạo diễn đã rất xúc động tri ân cả ê-kíp. Chị đặc biệt dành lời ngợi khen cho nữ diễn viên trẻ Ngọc Thanh Tâm. "Nhân vật Chu là người có nội tâm u uất, để vào vai này, Ngọc Thanh Tâm, một cô gái trẻ đang rất nồng nhiệt với cuộc sống đã phải bớt cười, bớt nói, đó là một sự hi sinh. Trong phim có rất nhiều cảnh quay khó nhưng chưa bao giờ cô ấy than nửa lời. Có cảnh lặn xuống nước rất sâu, nhưng Tâm không cần bất kì thiết bị hỗ trợ nào...".

 

Chú thích ảnh
Dàn diễn viên chính "Đảo của dân ngụ cư" (từ phải qua) Phạm Hồng Phước, Ngọc Thanh Tâm, Nhan Quốc Vinh

Cả Ngọc Thanh Tâm và Hồng Phước đều cảm ơn nữ đạo diễn Hồng Ánh vì đã tin tưởng chọn họ, những người có ít kinh nghiệm diễn xuất vào bộ phim đầu tay của mình. Diễn viên Nhan Phúc Vinh thì kêu gọi khán giả tới xem phim với lời đảm bảo "Đảo của dân ngụ cư còn nóng hơn cả nhiệt độ Hà Nội mấy ngày này".

Năm 2013 Hồng Ánh lần đầu tiên thử sức với vai trò nhà sản xuất và cho ra mắt bộ phim Đường đua. Tới năm 2016, chị quyết định tự mình đạo diễn bộ phim đầu tay Đảo của dân ngụ cư, kịch bản do nhà văn Nguyễn Quang Lập chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến từ nhiều năm trước.

Kịch bản đó đã từng nằm trong kế hoạch sản xuất phim, trong đó vai nữ chính giao cho Hồng Ánh. Nhưng vì nhiều lý do nó đã không được thực hiện. 10 năm sau, Hồng Ánh quyết định đưa kịch bản này lên màn ảnh, nhưng lần này chị giữ vai trò đạo diễn. Phim có sự tham gia của các diễn viên: Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước, Nhan Phúc Vinh, Hoàng Phúc, NSƯT Ngọc Hiệp.

Trailer "Đảo của dân ngụ cư"

Đảo của dân ngụ cư trước khi ra rạp đã kịp "bỏ túi" 3 giải thưởng của LHP Quốc tế AIFAA 2017: Giải Phim hay nhất, Nam diễn viên Xuất sắc nhất (Phạm Hồng Phước), Đạo diễn hình ảnh Xuất sắc nhất (NSND Lý Thái Dũng). Việc có được giải thưởng quốc tế cũng là một lợi thế cho việc phát hành phim trong nước.

Một số hình ảnh đêm ra mắt "Đảo ngụ cư" tại Hà Nội

Chú thích ảnh
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ (bìa phải) ra Hà Nội chúc mừng ê-kíp "Đảo ngụ cư"
Chú thích ảnh
Lễ ra mắt tại Rạp BHD (Hà Nội) rất đông
Chú thích ảnh
Diễn viên Nhan Phúc Vinh
Chú thích ảnh
Diễn viên Phạm Hồng Phước
Chú thích ảnh
Diễn viên chính Ngọc Thanh Tâm
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Ngọc Thanh Tâm và diễn viên Hoàng Phúc
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người mẫu Thúy Hằng (trái)
Chú thích ảnh
Á hậu Thụy Vân
Chú thích ảnh
Người vẫn Trang Trần
Chú thích ảnh
Diễn viên Mỹ Uyên
Chú thích ảnh
Diễn viên Lan Phương
Chú thích ảnh
Hoa hậu Dương Thùy Linh
Chú thích ảnh
Ca sĩ Ngọc Khuê
Chú thích ảnh
NTK Đức Hùng và đạo diễn Hồng Ánh

                         Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm