Nhận định trước trận Real Madrid vs Vallecano: Chiến thắng vì Vinicius

24/05/2023 06:38 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

Vinicius sẽ không có mặt trong trận đấu với Vallecano vì thẻ đỏ phải nhận sau lỗi tát vào mặt Hugo Duro của Valencia trong trận đấu cuối tuần trước, nhưng điều đó không phải là vấn đề hiện tại ngay cả khi Real Madrid muốn trở lại vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng.

Tiền đạo người Brazil cần được nghỉ ngơi, bình tâm và đánh giá lại những gì đang diễn ra, 3 người được coi là tấn công anh từ trên khán đài đã bị tạm giữ, tất cả những chính trị gia có tiếng nói đều lên tiếng ủng hộ Vinicius, ngoại trừ ông Javier Tebas, Chủ tịch La Liga.

Với sự phản ứng đúng đắn trước hành vi phân biệt chủng tộc tại Mestalla, Vinicius đã tát vào lương tâm thế giới về vấn nạn tồi tệ này trong các sự kiện thể thao. Cử chỉ của tiền đạo người Brazil, bằng cách xác định trên khán đài những người đã liên tục thốt ra những lời lăng mạ chống lại anh, đã tạo ra phản ứng dây chuyền ở cấp độ thế giới.

Phân biệt chủng tộc được gọi tên là một loại Quyền lực đen 2.0 và sự việc này đã thức tỉnh Tây Ban Nha về sự cần thiết phải có hành động phù hợp để chống lại nó.

Real Madrid đã đưa ra một tuyên bố thông báo khiếu nại lên Văn phòng Công tố về cáo buộc tội ác căm thù. Do mức độ nghiêm trọng của các sự kiện đã xảy ra, Real Madrid đã chuyển sang Văn phòng Tổng chưởng lý Nhà nước và có khả năng không ảnh hưởng đến quá trình tố tụng đang được bắt đầu.

Văn phòng Công tố Valencia cũng chính thức bắt đầu các thủ tục điều tra về những gì đã xảy ra. Tất cả mọi thứ, mà không cần khiếu nại trước. Vụ ở Mestalla là vụ khiếu nại thứ mười được đệ trình về hành vi phân biệt chủng tộc trong mùa giải này mà Vinicius là nạn nhân.

Vòng 36 La Liga, 00h30, ngày 25/5, Real Madrid-Vallecano (trực tiếp VTVCab): Chiến thắng vì Vinicius - Ảnh 1.

Vinicius và những cầu thủ khác cần được bảo vệ khỏi những vụ phân biệt chủng tộc

Ngay sau đó, đội bóng Hoàng gia đã công bố hình ảnh Vinicius gặp gỡ Chủ tịch Florentino Perez, người đã khẩn cấp trở về từ Litva để hỗ trợ anh và cho thấy sự ủng hộ hết mình đối với tiền đạo người Brazil.

Bây giờ các cơ quan công lý xem xét tỉ mỉ tất cả các hình ảnh của sự kiện. Những kẻ gây rối đầu tiên đã bị tạm giữ và câu lạc bộ Valencia đã thông báo rằng những người này sẽ bị cấm đến sân suốt đời. Các biện pháp trừng phạt dành cho khán giả theo Luật chống bạo lực, phân biệt chủng tộc, bài ngoại và không khoan dung trong thể thao ngày 11/7/2007 có mức phạt từ 3.000 đến 650.000 euro và phạt tù từ một đến hai năm, cấm tham gia các sự kiện thể thao, tùy thuộc vào việc sự việc được coi là "nghiêm trọng" hay "rất nghiêm trọng".

Hàng loạt các tuyên bố ủng hộ Vinicius diễn ra liên tục, giống như tuyên bố của CSD, tuyên bố này không nêu tên Vinicius nhưng lên án phân biệt chủng tộc và kêu gọi Liên đoàn cũng như La Liga phát triển một chiến dịch nâng cao nhận thức nhằm vào người hâm mộ và câu lạc bộ.

AFE và Phong trào chống lại sự không khoan dung do Esteban Ibarra chủ trì đã thông báo rằng họ đang trình bày một khiếu nại chung. La Liga cũng đã làm như vậy.

Real Madrid, trong tuyên bố mới nhất đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi các trọng tài đã không hành động kiên quyết và tuân thủ các quy định, trong hầu hết các trường hợp đã chọn cách ôn hòa để điều khiển trận đấu. Và họ cũng buộc tội các trọng tài và những người chịu trách nhiệm về VAR đã trốn tránh trách nhiệm của mình và đưa ra những quyết định không công bằng dựa trên những hình ảnh không đầy đủ, không được nhìn thấy toàn bộ, thiên vị và dẫn đến việc Vinicius nhận thẻ đỏ trực tiếp. 

 Thiên Ý

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm