Nhận định tennis Carlos Alcaraz vs Casper Ruud: Cho lần đầu tiên

11/09/2022 10:10 GMT+7 | Tennis

Số 4 thế giới của ATP (Carlos Alcaraz) đấu với số 7 thế giới của ATP (Casper Ruud), ai sẽ thắng? Không dễ để khẳng định nhưng chắc chắn dù ai thắng, giải Mỹ mở rộng năm nay sẽ có nhà vô địch Grand Slam lần đầu tiên.

Lịch thi đấu và trực tiếp US Open 2022 hôm nay (11/9 - 12/9/2022)

Lịch thi đấu và trực tiếp US Open 2022 hôm nay (11/9 - 12/9/2022)

Lịch thi đấu và trực tiếp US Open hôm nay, 11/9 - 12/9/2022. Lịch thi đấu tennis đơn nam: Carlos Alcaraz vs Casper Ruud. Trực tiếp tennis Mỹ mở rộng 2022.

 

Chung kết đơn nam

* 03h00, 12/9: Carlos Alcaraz vs Casper Ruud

Link xem trực tiếp Alcaraz vs Casper Ruud

 

Cho tới trước giải này, thành tích tốt nhất của tay vợt Na Uy 23 tuổi Casper Ruud là vào chung kết Pháp mở rộng 2022 (thua Nadal) còn thành tích tốt nhất của tay vợt Tây Ban Nha 19 tuổi Carlos Alcaraz là vào tứ kết Pháp mở rộng 2022.

Trận chung kết Mỹ mở rộng 2022 giữa hai tay vợt chưa từng vô địch Grand Slam có thể diễn ra theo kịch bản nào? Alcaraz từng 2 lần đánh bại Casper Ruud trước đó, ở tứ kết giải Andalucia Open 2021 và chung kết Miami Open 2022.

 

Nhận định tennis, dự đoán tennis, chung kết đơn nam US Open, Alcaraz vs Ruud, nhận định Alcaraz vs Ruud, dự đoán Alcaraz vs Ruud, nhận định quần vợt, dự đoán quần vợt
Đối đầu Carlos Alcaraz vs Casper Ruud

 

Trở thành tay vợt nam thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng trong kỷ nguyên mở rộng (từ 1968) khi mới ở tuổi teen, Alcaraz gây ấn tượng với nền tảng thể lực tuyệt hảo và khả năng phục hồi thần kỳ.

Cần lưu ý, tay vợt Tây Ban Nha đã đánh 3 trận liên tiếp từ vòng 4 tới bán kết, trận nào cũng chơi 5 set trong đó ở tứ kết, Alcaraz mất tới 5 giờ 15 phút mới hạ Jannick Sinner, tạo thành trận đấu có thời gian dài thứ 2 trong lịch sử Mỹ mở rộng nhưng đến bán kết Alcaraz vẫn cho thấy nền tảng thể lực sung mãn và tiếp tục vượt qua niềm hi vọng chủ nhà Frances Tiafoe sau một trận 5 set nữa, lần này có thời gian 4 giờ 19 phút.

Có vẻ như ở tuổi 19, Alcaraz không biết mệt là gì. Hành trình vào chung kết của Casper Ruud nhẹ nhàng hơn khi anh chỉ phải đánh đúng 1 trận 5 set. Đó là trận đấu với Tommy Paul ở vòng 3.

 

Nhận định tennis, dự đoán tennis, chung kết đơn nam US Open, Alcaraz vs Ruud, nhận định Alcaraz vs Ruud, dự đoán Alcaraz vs Ruud, nhận định quần vợt, dự đoán quần vợt
Alcaraz hay Casper sẽ lần đầu vô địch Grand Slam

Cả Casper Ruud lẫn Alcaraz đều không mạnh về giao bóng nhưng đều xếp trong nhóm đầu của nam ở giải đấu năm nay về khả năng giành “break-point”. Alcaraz là tay vợt kiếm được nhiều điểm nhất khi không cầm giao bóng với 45 điểm trong khi Casper Ruud xếp thứ 3 với 35 điểm.

Đều chưa từng vô địch Grand Slam nhưng Alcaraz được đánh giá cao hơn Casper Ruud ở trận chung kết này. Tay vợt Tây Ban Nha đang chiếm lợi thế tâm lí sau 2 lần chiến thắng khi dối đầu Casper Ruud trước đó. Alcaraz cũng cho thấy sự lì đòn và ý chí quyết thắng cao độ với 3 trận thắng liên tiếp từ vòng 4 đến bán kết dù đều phải đánh 5 set.

Sức trẻ cùng tốc độ phục hồi thể lực tốt có thể giúp Alcaraz sung sức trở lại khi bước vào trận đấu với Casper Ruud và không ngạc nhiên nếu tay vợt 19 tuổi người Tây Ban Nha một lần nữa vượt qua Casper Ruud để đăng quang ở giải Mỹ mở rộng năm nay.

Dự đoán: Carlos Alcaraz thắng với tỷ số 3-1

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm