Nhận định Hà Lan vs Argentina: Điểm yếu của Messi

07/12/2022 10:07 GMT+7 | Nhận định bóng đá

Nhận định Hà Lan vs Argentina: HLV Louis van Gaal chỉ ra điểm yếu của Lionel Messi và cách đánh chặn ngôi sao này.

Hà Lan vs Argentina: Đâu là điểm yếu Messi?

Messi cho tới lúc này đã ghi được 3 bàn thắng sau 4 trận ra sân ở World Cup 2022. Trong 3 bàn thắng Messi đã ghi thì có 2 bàn rất quan trọng. Đó là bàn thắng giúp Argentina khai thông bế tắc trong trận đấu với Mexico trước khi giành chiến thắng 2-0 chung cuộc và một bàn thắng khai thông bế tắc khác trong trận đấu với Úc ở vòng 1/8.

Hà Lan vs Argentina: Van Gaal chỉ ra điểm yếu của Messi - Ảnh 2.

Ngoài ra, dù không ghi bàn nhưng Messi cũng góp công vào chiến thắng 2-0 của Argentina trước Ba Lan ở vòng bảng.

Siêu sao 35 tuổi được chờ đợi sẽ tiếp tục đóng vai trò quyết định cho Argentina trong cuộc đối đầu với Hà Lan ở tứ kết.

Về phía Hà Lan, HLV Louis van Gaal hiểu rất rõ thành bại của họ trong cuộc đối đầu với Argentina phụ thuộc khá nhiều vào việc họ có tìm ra cách kiểm soát Messi hay không.

Hà Lan vs Argentina: Van Gaal chỉ ra điểm yếu của Messi - Ảnh 3.

Thử thách là không nhỏ nhưng Van Gaal cho biết ông đã có kế hoạch không chỉ chặn đứng các mối hiểm hoạ từ Messi mà còn khai thác điểm yếu của anh khi Argentina không có bóng.

"Messi là cầu thủ sáng tạo nguy hiểm nhất của Argentina. Cậu ấy rất giỏi tạo cơ hội cho đồng đội và có thể tự mình ghi bàn. Nhưng khi Argentina mất bóng, Mesi không tham gia nhiều vào khâu phòng ngự. Thế nên, chúng tôi có cơ hội".

Trong khi Van Gaal tự tin có thể "khoá" được Messi và khai thác nhược điểm ít tham gia hỗ trợ phòng ngự của siêu sao 35 tuổi thì tiền vệ Frenkie de Jong, đồng đội cũ của Messi của Barca, thừa nhận anh không biết làm thế nào để ngăn cản Messi. "Messi đã tạo ra khác biệt suốt 15 năm qua. Không có cách nào để ngăn cản anh ấy. Cả đội Hà Lan chúng tôi phải cùng nhau ngăn cản Messi".

HT

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm