Nhận định Djokovic vs Kovacevic, Roland Garros 2023: Màn dạo chơi của Nole

29/05/2023 13:20 GMT+7 | Thể thao

Djokovic đã khởi đầu mùa giải cực ấn tượng với thành tích 15 trận toàn thắng, bao gồm chức vô địch Australian Open 2023 - Grand Slam thứ 22 trong sự nghiệp. Còn Roland Garros thì sao?

Thực tế, tay vợt 36 tuổi người Serbia đã khởi động cho Roland Garros một cách khá chậm chạp. Sau khi bị loại sớm ở Monte-Carlo, Djokovic bất ngờ thua đồng hương Dusan Lajovic ở Banja Luka trước khi rút lui khỏi Madrid Masters vì chấn thương. Sau khi trở lại, Djokovic tham dự Roma Masters, và bị tài năng trẻ Holger Rune loại ở tứ kết. Tính tổng cộng, thành tích của Nole ở mùa giải đất nện 2023 là 5 thắng – 3 thua, một thống kê không mấy ấn tượng.

Djokovic vượt trội về đẳng cấp

Nhưng thử xịt chưa chắc đã đốt xịt. Hãy nhớ rằng, Djokovic đang có thành tích 85 thắng – 16 thua ở Roland Garros và chưa hề bị loại trước vòng tứ kết trong suốt 13 giải đấu này gần nhất (2 chức vô địch).

Vả lại, Alexandar Kovacevic chưa thể là đối thủ có thể gây khó dễ cho Djokovic. Tay vợt hạng 114 thế giới người Mỹ này mới thi đấu 5 trận ở mùa giải này với thành tích 1 thắng – 4 thua. Chiến thắng duy nhất ấy đến ở mặt sân cứng tại Miami cách đây 2 tháng. Gần đây, Kovacevic tham dự các giải Challenger ở Cagliari, Turin, cũng như Roma Masters, nhưng đều bị loại ngay vòng một. Đây mới là lần đầu tiên, tay vợt 24 tuổi này tham dự Roland Garros, và đúng là "ra ngõ gặp núi cao".

Australian Open 2023 - Vòng 1 đơn nam: Màn dạo chơi của Nole - Ảnh 1.

Djokovic quá mạnh so với Kovacevic

Đánh nhanh, thắng nhanh

Cả Djokovic và Kovacevic đều là những tay vợt thi đấu theo trường phái bám baseline, nhưng đó cũng là điểm chung duy nhất giữa họ. Djokovic là một trong những tay vợt chơi phản công hay nhất trong lịch sử, giao bóng xuất sắc và điều bóng chuẩn xác, chứ không chỉ đơn thuần là mạnh mẽ. Trong khi đó, Kovacevic có xu hướng giao bóng sang hai dây, nhưng thiếu ổn định.

Và cần nhắc lại, kinh nghiệm là khác biệt lớn nhất giữa họ. Djokovic đang có thành tích 341 thắng – 47 thua ở Grand Slam, còn Kovacevic mới ra mắt vòng đấu chính thức Grand Slam. Trên mặt sân đất nện, Djokovic đã thắng 262 trận, đoạt 18 danh hiệu, còn thành tích của Kovacevic là… 0-1. Trong kịch bản dễ hình dung nhất, Nole sẽ giải quyết nhanh gọn trận đấu này. 

Dự đoán: Djokovic thắng sau 3 set

P.Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm