Nhận định bóng đá Việt Nam vs Afghanistan: Thử thách mới đợi chờ HLV Park Hang Seo

31/05/2022 09:54 GMT+7 | Các ĐTQG

HLV Park Hang Seo bắt buộc phải làm mới tuyển Việt Nam để hướng tới mục tiêu vô địch AFF Cup vào cuối năm 2022 trước khi kết thúc hợp đồng với VFF.

Xem trực tiếp trận giao hữu giữa Việt Nam vs Afghanistan ở đâu? VTV6 có trực tiếp?

Xem trực tiếp trận giao hữu giữa Việt Nam vs Afghanistan ở đâu? VTV6 có trực tiếp?

Trận giao hữu giữa Việt Nam vs Afghanistan sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 1/6. Theo thông tin ban đầu, trận đấu sẽ được truyền hình Cab Việt Nam phát sóng trực tiếp.

 

Sau khi dẫn dắt U23 Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch bóng đá nam SEA Games, ông Park đã rút khỏi vị trí HLV trưởng đội U23, nhường chỗ cho người đồng hương Gong Oh Kyun và chỉ còn huấn luyện đội tuyển Việt Nam.

Mục tiêu của HLV người Hàn Quốc rõ ràng là dẫn dắt tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup vào cuối năm 2022 trước khi ông hết hợp đồng với VFF vào cuối tháng 1/2023.

Rõ ràng, dù đã giành được nhiều vinh quang đạt với bóng đá Việt Nam trong 4 năm qua, ông Park vẫn muốn nếu có kết thúc hợp đồng với VFF và không gia hạn thì cũng ra đi trong vinh quang bằng một giải đấu thành công nữa. Như thế mọi thứ sẽ trở nên trọn vẹn và hoản hảo.

Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo phải làm mới tuyển Việt Nam

Để đạt mục tiêu ấy, HLV người Hàn Quốc cần bắt tay vào công việc ngay từ bây giờ với sự tập trung cao nhất và danh toàn bộ thời gian cho đội bóng.

Dù muốn dù không, công việc huấn luyện của ông Park mấy năm qua cũng bị ảnh hưởng do ông phải phân tâm vì cùng lúc nắm cả đội tuyển lẫn đội U23. Việc rút khỏi vị trí HLV đội U23 sẽ cho phép ông có thể toàn tâm toàn ý tập trung huấn luyện ĐTQG nhằm hướng tới AFF Cup 2022.

Thời gian 6 tháng từ nay đến đó có vẻ là dài nhưng thực tế không phải vậy. Thất bại của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020 buộc ông Park phải tính đến chuyện làm mới đội bóng dù biết việc này không dễ dàng.

Sau nhiều giải đấu thành công, tuyển Việt Nam giờ đã trở nên quá quen thuộc với các đối thủ trong khu vực, từ con người tới lối chơi. Nếu ông Park vẫn tiếp tục giữ nguyên những con người cũ, chiến thuật cũ mà không có bất kỳ sự làm mới nào thì nguy cơ chúng ta thất bại một lần nữa ở AFF Cup cuối năm nay là không nhỏ.

Thất bại ở AFF Cup 2020 là lời cảnh báo nghiêm túc cho HLV người Hàn Quốc. Đến lúc ông Park cần thổi vào đội bóng luồng gió mới.

Trận giao hữu với Afghanistan chắc chắn chỉ là bài test đầu tiên mà ở đó ông Park có thể trao cơ hội cho những Đình Khương, Trương Văn Thái Quý, Châu Ngọc Quang, Schmidt Adriano… nhằm đánh giá tiềm năng của họ bên cạnh việc kiểm tra phong độ của một số cầu thủ đã khá lâu không hoặc rất ít thi đấu cho đội tuyển như thủ thành Văn Lâm hay trung vệ Duy Mạnh.

Cùng với việc tìm kiếm, bổ sung những nhân tố mới cho tuyển Việt Nam, ông Park hoàn toàn có thể nghĩ đến chuyện áp dụng chiến thuật thi đấu mới cho đội tuyển trong thời gian tới đây thay vì tiếp tục trung thành với hai chiến thuật 3-4-3 và 3-5-2 vốn đã trở nên quá quen thuộc với cầu thủ chúng ta nhưng cũng đồng thời quá quen thuộc với cả các đối thủ của chúng ta trong khu vực.

Sự trở lại của Thái Lan, sự vươn lên mạnh mẽ của Malaysia khiến tuyển Việt Nam gặp thử thách không nhỏ nếu muốn nhắm đến mục tiêu vô địch AFF Cup vào cuối năm. HLV Park Hang Seo bắt buộc phải làm mới đội bóng mới có thể giúp tuyển Việt Nam hi vọng vượt qua thách thức.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm