Nhân chứng vụ khủng bố ở Nice: Cảnh tượng như chiến tranh, xác người bay như trò ném bowling

15/07/2016 10:05 GMT+7 | Ảnh Thế giới

(Thethaovanhoa.vn)- Nhiều giờ sau vụ khủng bố kinh hoàng tại Nice (Pháp), những nhân chứng vẫn chưa hết hoảng sợ với những gì đã xảy ra.

Đêm 14/7 (giờ địa phương), vào đúng ngày Quốc khánh Pháp, một vụ khủng bố đẫm máu đã xảy ra ở con đường dọc bờ biển thuộc thành phố Nice. Một chiếc xe tải đã lao vào đám đông đang tụ tập xem màn bắn pháo hoa khiến 77 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.


Cảnh tượng tại hiện trường vụ khủng bố vô cùng kinh hoàng. Xác người nằm la liệt, máu ở khắp nơi. Cách đó không xa, các nhân chứng may mắn chạy thoát vẫn chưa thôi hoảng loạn. Họ kể lại thời khắc khủng khiếp khi chiếc xe tải trắng lao vào dòng người kéo dài hơn 1,6 km.

Xác người nằm la liệt tại hiện trường

"Tôi thấy cảnh tượng như thể đang chiến tranh. Nó thật kinh khủng", nhiếp ảnh gia người Pháp Antoine Chauvel nói. Chauvel đưa vợ và con trai đi xem bắn pháo hoa ở địa điểm đối diện khách sạn Le Negresco. "Khi màn bắn pháo hoa kết thúc, vợ tôi nghe thấy tiếng la hét. Cô ấy băng qua đường và chỉ vài giây sau, chiếc xe tải lao tới".

Trong khi đó, nhà báo Damien Allemand mô tả cảnh "xác người bay như trong trò chơi bowling" khi chiếc xe lao đến. Tiếng khóc, tiếng la hét, tiếng kêu cứu vang lên ở khắp nơi.Thi thể một em bé bên cạnh búp bê

Một nhà báo khác chứng kiến sự việc nói: "Đường phố lênh láng máu của những người bị thương".

Jimmy Ghazal tới Nice du lịch cùng gia đình và chứng kiến những gì có lẽ không thể nào quên. "Chúng tôi nghe tiếng thét, rồi tiếng súng vang lên, mọi người bỏ chạy tán loạn trong sợ hãi". Wassim Bouhlel, một nhân chứng khác nói với AP: "Xác người nằm ở khắp nơi, thật đáng sợ".Người bị thương được đưa đến bệnh viện

BFM TV cũng dẫn lời một nhân chứng cho biết: "Tất cả mọi người hét lên: 'Chạy, chạy đi, có tấn công'. Chúng tôi nghe thấy tiếng súng nhưng ban đầu chỉ nghĩ đó là tiếng pháo hoa. Cảnh tượng rất hỗn loạn. Chúng tôi chạy đến một khách sạn để trú ẩn".Những người thoát nạn vẫn chưa thôi hoảng loạn

Sau khi lái xe đâm thẳng vào dòng người đứng xem bắn pháo hoa, tên tài xế đã nhảy khỏi xe và xả súng điên cuồng nhắm vào khách sạn và quán cafe. Tên này đã bị cảnh sát bắn hạ ngay hiện trường. Hiện một kẻ tình nghi đang chạy trốn. Trong chiếc xe khủng bố, cảnh sát phát hiện nhiều súng và lựu đạn.

Video: Cảnh hoảng loạn sau vụ khủng bố ở Nice


K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm