Nhận biết trái cây biến đổi gen

09/10/2016 07:54 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Hiện nay, ở Việt Nam chỉ mới sản xuất ngô biến đổi gen, còn hoa quả thì chưa được áp dụng. Chính vì thế, trái cây biến đổi gen đều là hàng nhập khẩu. Và dựa vào những tem mác dán trên các loại quả, bạn sẽ biết được đó có phải là thực phẩm biến đổi gen hay không.

- Nếu nhãn sản phẩm có năm chữ số và số bắt đầu là “9”: Hoa quả 100% hữu cơ, không sử dụng bất cứ thuốc trừ sâu, phân bón hay hormone tăng trưởng nào. Nó hoàn toàn an toàn cho sức khỏe và nếu muốn, bạn có thể ăn cả vỏ.


- Nếu nhãn sản phẩm có 4 chữ số và bắt đầu là “4” hoặc “3”: sản phẩm gieo trồng theo phương pháp thông thường, có sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón. Với sản phẩm này, bạn cần rửa kỹ dưới vòi nước chảy để có thể loại bỏ phần hóa chất còn vương lại trên vỏ. Và tốt nhất là nên gọt vỏ khi ăn các loại trái cây này.


- Nếu nhãn sản phẩm có 5 chữ số, bắt đầu là số “8”: sản phẩm biến đổi gen. Lúc này, việc mua hay không sẽ phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người.


Mặc dù quy định rõ ràng như vậy, thế nhưng, tại Mỹ, Quốc hội nước này đã cho phép các nhà sản xuất không cần thiết phải dán nhãn GMO lên sản phẩm. Thế nên, nếu có tâm lý e ngại GMO, bạn cũng nên cảnh giác với các loại quả không tem, mác.

Tường Minh
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm