Nhận 2 chức to ở VPF, ông bầu futsal đem tới hy vọng

12/12/2017 06:04 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Ông bầu Futsal Trần Anh Tú đã chính thức trở thành tân Tổng giám đốc VPF. Trước đó, ông cũng được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty này.

Cuộc họp Hội đồng quản trị Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) hôm 11/12 đã thông qua quyết định bổ nhiệm ông Trần Anh Tú làm Tổng giám đốc với tỷ lệ ủng hộ 100 %. Ông Tú sẽ đảm nhận cương vị này trong nhiệm kỳ 2017 - 2020. Trước đó, Tổng giám đốc nhiệm kỳ 2014 - 2017 Cao Văn Chóng đã quyết định rút lui khỏi vị trí nay.

Như vậy, đây là chức vụ quan trọng thứ 2 của ông bầu futsal sau chức Chủ tịch Hội đồng quản trị ông nhận được ở Đại hội cổ đông hôm 3/12 tại Hà Nội.

Chủ tịch CLB Hải Phòng và bầu Tú futsal trở thành hai nhân vật quyền lực nhất VPF

Chủ tịch CLB Hải Phòng và bầu Tú futsal trở thành hai nhân vật quyền lực nhất VPF

Đại hội cổ đông VPF đã bầu ra các thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2017 – 2020, trong đó, ông Trần Anh Tú và ông Trần Mạnh Hùng lần lượt được bầu làm Chủ tịch và Phó chủ tịch HĐQT VPF.

Bản thân ông Tú cũng đang là Ủy viên thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP. Hồ Chí Minh. Ông bầu này còn có vai trò quan trọng trong việc tài trợ cho Giải vô địch nữ quốc gia và là thành viên sáng lập Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA).

Với sự có mặt của bầu Tú, V-League kỳ vọng sẽ có một làn gió mới. Bởi ông Tú từng mang tới thành công rực rỡ cho tuyển Futsal Việt Nam khi giúp đội bóng có mặt tại Futsal World Cup lần đầu tiên trong lịch sử.

Về phần mình, ông Cao Văn Chóng đã đạt được một số thành tựu trong thời gian tại vị. Với kinh nghiệm làm việc tại Bình Dương, ông Chóng đã giúp cải thiện hình ảnh giải đấu, tăng số lượng trận đấu được truyền hình trực tiếp, có nhiều sáng kiến trong tổ chức và quảng bá V.League.

Chia sẻ với báo giới, bầu Tú tiết lộ ông đã mua nhà tại Hà Nội. Trong nhiệm kỳ tới, ông Tú sẽ chủ yếu làm việc tại trụ sở VPF tại thủ đô, trực tiếp tham gia nhiều hơn vào việc điều hành và tổ chức V-League.

Bạch Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm