'Nhắm mắt thấy mùa hè' - phim Việt duy nhất tranh giải Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018

04/10/2018 16:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông tin mới nhất, 40 bộ phim ngắn và 12 bộ phim dài của các quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tranh giải tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2018.

Trong đó, phim truyện dài duy nhất sẽ đại diện Việt Nam tranh giải tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2018 là "Nhắm mắt thấy mùa hè".

Chú thích ảnh
"Nhắm mắt thấy mùa hè" đại diện Việt Nam tham gia dự thi ở hạng mục phim dài tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2018

Nhắm mắt thấy mùa hè là bộ phim đầu tay của nữ đạo diễn Cao Thúy Nhi. Phim được giới thiệu tại Nhật Bản trước khi công chiếu chính thức tại Việt Nam tháng 5/2018 vừa qua. Với 90% bối cảnh quay tại Nhật Bản và ê-kíp khoảng 30 người trẻ tuổi, có thể nói Cao Thúy Nhi đã làm tốt hơn rất nhiều những gì có thể tưởng tượng về một phim đầu tay. 

Chú thích ảnh

Phim không bị tan đi theo hướng “lai tạo” tác phẩm nước ngoài mà rất nhiều phim Việt mắc phải, có những góc máy đặc tả, những cú chuyển cảnh rất mượt và tự nhiên về mặt cảm xúc nhân vật lẫn bối cảnh câu chuyện... "Nhắm mắt thấy mùa hè" được xem là dấu ấn đáng nhớ của phim Việt 2018. 

Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững là chủ đề Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ V sẽ được tổ chức từ ngày 27-31/10/2018 tại Hà Nội. Dự kiến, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội có gần 1.200 đại biểu và khách mời, trong đó có gần 200 khách quốc tế. Lễ khai mạc Liên hoan Phim sẽ được tổ chức vào 20 giờ ngày 27/10, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 và bế mạc vào 20 giờ ngày 31/10, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Thào Nhi

Nhiều tác phẩm đặc sắc được lựa chọn trình chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần 5

Nhiều tác phẩm đặc sắc được lựa chọn trình chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần 5

Một loạt tác phẩm từng giành nhiều giải thưởng ở các liên hoan phim danh giá trên thế giới sẽ có mặt tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF) lần thứ V diễn ra từ ngày 27-31/10, tại Hà Nội. Đây là những bộ phim thuộc các chương trình đặc sắc của HANIFF năm nay như: Tiêu điểm điện ảnh Ba Lan, Chương trình phim Iran, Chương trình Toàn cảnh điện ảnh thế giới…

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm