Nhâm Mạnh Dũng phải làm thủ môn bất đắc dĩ

13/06/2022 00:50 GMT+7 | Bóng đá Việt

Nhâm Mạnh Dũng chắc chắn là cầu thủ đa năng nhất của U23 Việt Nam hiện tại. Cầu thủ này có thể đá trung vệ, tiền đạo cắm, chạy cánh, và mới nhất là... thủ môn.

U23 Việt Nam nhận bàn thua đáng tiếc vì thiếu kinh nghiệm

U23 Việt Nam nhận bàn thua đáng tiếc vì thiếu kinh nghiệm

U23 Việt Nam đã phải nhận bàn thua trong một thoáng mất tập trung khi các cầu thủ mải phân bua với trọng tài sau pha bóng tranh chấp quyết liệt từ phía U23 Ả rập Xê út

Ở trận U23 Việt Nam thua U23 Ả rập Xê út 0-2 tại Tứ kết U23 châu Á, Mạnh Dũng được xếp đá cắm trong đội hình xuất phát. Tuy nhiên, do thủ thành Quan Văn Chuẩn bị đuổi ở phút 78 vì phạm lỗi ngăn cản cơ hội ghi bàn của đối phương, Mạnh Dũng bất đắc dĩ phải trở thành người gác đền của U23 Việt Nam.

Chú thích ảnh
Mạnh Dũng được xếp đá cắm ở trận đấu vừa qua - Ảnh Song Ngọc

Sở dĩ HLV Gong Oh Kyun không thể thay một thủ môn khác vào sân là bởi U23 Việt Nam khi đó đã hết quyền thay người. Do đó, một cầu thủ có mặt trên sân phải làm thủ môn bất đắc dĩ và người được chọn là Mạnh Dũng.

Có lẽ cũng không nhiều người ngạc nhiên với lựa chọn này bởi Mạnh Dũng là một cầu thủ rất đa năng. Ngay ở giải U23 châu Á năm nay, Mạnh Dũng đã được xếp đá trung vệ rồi tiền đạo cắm. 

Chú thích ảnh
Mạnh Dũng đeo găng để bắt khoảng hơn 10 phút cuối trận

Dù là thủ môn bất đắc dĩ nhưng Mạnh Dũng đã bắt khá ổn, giúp U23 Việt Nam không phải nhận thêm bàn thua trong thời gian còn lại của trận đấu.

V.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm