Nhâm Mạnh Dũng bị VAR từ chối bàn thắng đúng hay sai?

08/06/2022 21:09 GMT+7 | Các ĐTQG

Nhâm Mạnh Dũng khéo léo tâng bóng qua đầu thủ môn U23 Malaysia ở phút 32 nhưng không được trọng tài lẫn công nghệ VAR từ chối.

VIDEO VTV6 trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam vs U23 Malaysia, U23 châu Á 2022

VIDEO VTV6 trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam vs U23 Malaysia, U23 châu Á 2022

VIDEO VTV6 trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam vs U23 Malaysia, U23 châu Á 2022 (20h00, hôm nay). Xem trực tiếp U23 VN vs U23 Mã. VTV6, VTV5 trực tiếp bóng đá U23 châu Á hôm nay.

 

Phút 32, Văn Công bấm bóng chuẩn xác cho Mạnh Dũng thoát xuống đối mặt với thủ môn. Nhâm Mạnh Dũng sau đó khống chế bóng rồi tâng bóng qua đầu thủ môn U23 Malaysia. Trái bóng đi không mạnh nên thủ môn Fadhil vẫn kịp lao về bắt bóng.

Trọng tài Perera ban đầu đưa ra kết luận từ chối bàn thắng do ông không thấy tín hiệu từ trọng tài biên. Sau đó, tổ VAR đã vào cuộc để xác định rõ hơn. Dẫu vậy, VAR vẫn không công nhận bàn thắng của Mạnh Dũng.

VAR từ chối bàn thắng của Mạnh Dũng

Trong pha bóng quay lại, thủ môn Fadhil đã bắt bóng trên vạch vôi. Anh có động thái giật người lại khi đã bắt được bóng. Điều này tạo cảm giác dường như trái bóng đá đi hết vạch vôi.

Tại Ngoại hạng Anh, nhiều tình huống bóng mà mắt người xem cảm giác như bóng đá đi hết vạch nhưng nhờ có công nghệ goalline mới xác định rõ được tình huống bóng.

Chú thích ảnh
Liverpool từng bị từ chối bàn thắng do bóng chưa đi hết vạch vôi

Vì để kết luận bóng đá đi hết vạch vôi hay chưa rất khó. Quyết định của tổ VAR được đưa ra sau thời gian dài xem các góc máy nên độ chính xác được đánh giá cao.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm