Nhạc trưởng tài ba Lê Phi Phi chỉ huy đêm nhạc mừng năm mới 2020

18/12/2019 13:57 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO) ngày 18/12 cho biết: Chương trình âm nhạc Rock Symphony năm 2019 sẽ diễn ra tối 27-28/12 tại Thành phố Hồ Chí Minh, hứa hẹn sẽ mang lại bữa tiệc âm nhạc đặc sắc cho công chúng.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi chỉ huy biểu diễn tác phẩm của cha

Nhạc trưởng Lê Phi Phi chỉ huy biểu diễn tác phẩm của cha

"Đêm nhạc Beethoven" do Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM hợp tác với Hội Nạn nhân Chất độc Da cam/ Dioxin - VAVA tổ chức biểu diễn sẽ diễn ra lúc 20h ngày 3/8 tại Nhà hát TP.HCM.

Nhạc trưởng tài ba Lê Phi Phi trở về nước chỉ huy đêm diễn kết thúc mùa diễn sôi động năm 2019 và chào đón năm mới 2020. Nghệ sỹ guitar khách mời Tim Tran và ban nhạc Lý Huỳnh Long sẽ trình diễn cùng các nghệ sỹ của đoàn nhạc kịch, dàn nhạc giao hưởng Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh trong chương trình này.

Những tác phẩm được biểu diễn trong chương trình rất đa dạng như Bohemian Rhapsody, Barcelona, Who wants to live forever của Freddie Mercury.  Chương trình cũng sẽ có những trích đoạn của Boney M và Elvis Presley; tác phẩm nổi tiếng như Hotel California của The Eagles, Still loving you của Scorpions và Knockin’on Heaven’s Door của Guns ‘N’ Roses.

Ê kíp thực hiện chương trình mong muốn chứng minh rằng nhạc Pop có thể thể hiện bằng nhạc giao hưởng. Do đó, trong chương trình có 2 tiết mục của nhà soạn nhạc Mozart và Beethoven là minh chứng cho thấy các nhà soạn nhạc cổ điển cũng có thể chia sẻ sân khấu với nhạc Pop.

Chúc mừng năm mới, Chào năm mới 2020, Lê Phi Phi chỉ huy đêm nhạc mừng năm mới, Nhạc trưởng tài ba Lê Phi Phi chỉ huy đêm nhạc mừng năm mới 2020chúc mừng năm mới 2020
Nhạc trưởng Lê Phi Phi

Ba tiết mục tiếp theo thuộc thể loại hard Rock - điều gây ngạc nhiên nhất cho một buổi hòa nhạc của một dàn nhạc giao hưởng. Đầu tiên là bài Symphonic của ban nhạc Metallica (đã từng biểu diễn cùng Dàn nhạc giao hưởng San Francisco). Tiếp theo là Dream on của Aerosmith và Highway star của Deep Purple. Nhạc trưởng Lê Phi Phi quyết định giữ bí mật 2 tiết mục của khách là nghệ sỹ guitar Tim Trần và ban nhạc Lý Huỳnh Long.

Tim Trần sinh năm 2000, đang theo học Khoa Sáng tác và Sản xuất âm nhạc tại Trường Đại học Polytechnic, Melbourne, Australia; từng đoạt Giải nhì cuộc thi tìm kiếm tài năng  Got Talent sinh viên thành phố Melbourne 2/2019.

Theo Ban Tổ chức, chương trình hòa nhạc Rock Symphony chắc chắn sẽ gây tác động lớn với khán giả Thành phố Hồ Chí Minh và thu hút lượng lớn người yêu nhạc yêu thích trải nghiệm kết hợp giữa âm nhạc cổ điển và hiện đại. Chương trình còn có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sỹ xuất sắc như: Phạm Khánh Ngọc, Đào Mác, Nguyễn Hữu Trung Kiệt, Phạm Thanh Hoài...

Năm 2018, Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Rock Symphony lần đầu và "bùng cháy" như một bữa tiệc âm nhạc. Nhạc trưởng Lê Phi Phi chỉ huy dàn nhạc trong chiếc áo thun, hát cùng với nghệ sỹ trong một số tiết mục. Hầu hết khán giả cũng hát cùng khi những bài hát We are the world, và We will rock you vang lên, thậm chí có những khán giả còn khiêu vũ trên các lối đi...

Hà Trang/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm