Nhạc sỹ Phó Đức Phương hướng dẫn CĐV hát cổ vũ bóng đá

18/07/2019 09:15 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Nhạc sỹ Phó Đức Phương đã hòa giọng cùng hàng vạn khán giả trên sân Hàng Đẫy ở trận Hà Nội FC hòa 1-1 trước HAGL tại vòng 16 V-League 2019.

HLV HAGL: 'Xuân Trường muốn cống hiến cho ĐT Việt Nam nên trở lại HAGL'

HLV HAGL: 'Xuân Trường muốn cống hiến cho ĐT Việt Nam nên trở lại HAGL'

HLV Lee Tae Hoon nhận xét rằng Xuân Trường vì muốn cống hiến cho ĐT Việt Nam nên đã quyết định trở lại HAGL. Tuy nhiên, chiến lược gia 58 tuổi vẫn cần thêm thời gian để nắm bắt tâm lý và đánh giá Xuân Trường.

Trong cuộc phỏng vấn với VTC News, nhạc sỹ Phó Đức Phương nhật xét rằng những bài hát cổ động không chỉ để hát cho các cầu thủ thân yêu mà còn dành cho CĐV hát về chính mình.

Nhạc sỹ Phó Đức Phương chia sẻ: "Bộc lộ thái độ sống tích cực, vươn lên đi tới, khắc phục khó khăn, đó không chỉ là việc của cầu thủ mà là của mỗi con người sống ở cõi đời này. Cần có những bài hát cho chính những người đi xem bóng đá, để CĐV hát với nhau một cách hào hứng, say mê" . 

Hãy nhìn không khí, văn hoá ở cầu trường thế giới. Hay và đẳng cấp lắm. Toàn những bài hát có tính nghệ thuật cao. Năm, bảy nghìn người cùng cất tiếng ca, nhóm này hát bài này, nhóm kia hát bài khác, tạo ra không khí hưng phấn tuyệt vời. 

Ở Việt Nam, những bài hát như thế còn sơ sài, nghèo nàn quá. Thậm chí có những lúc CĐV phải tự đặt lời mới, thế thì "tội nghiệp" cho bài hát quá

Cuộc sống là như vậy. Muốn có bài hát hay về Hà Nội thì Hà Nội FC phải hay thật. Một CLB mới toanh thì rất khó có bài hát hay được".

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nhạc sỹ Phó Đức Phương khẳng định âm nhạc từ những bài hát cổ động chính là nét tươi mới, sẽ đong đầy thêm những cảm xúc thú vị.

Thành Đạt

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm